Trồng cây xanh là giải pháp ứng phó với thời tiết nắng nóng oi bức của mọi nhà. Tuy nhiên, để lựa chọn những loại cây chịu nắng lý tưởng thì không phải chuyện dễ dàng.

Góc Xanh Mướt sẽ giúp bạn tìm ra những cây chịu nắng gắt tốt qua bài viết dưới đây!

Những cây chịu nắng gắt được yêu thích

Cây Hoa Giấy

Là một trong những loại cây chịu nắng gắt tốt vào mùa hè, cây hoa giấy thường được nhiều người đặt trồng ở hàng rào, sân vườn, ban công. Cây có đặc điểm là ưa sáng và chịu nắng tốt, càng sinh trưởng nảy nở nhanh trong điều kiện nhiệt độ cao.

Về mặt thẩm mỹ, cây hoa giấy có vẻ đẹp là không phải bàn cãi. Thậm chí nhiều người đam mê cây cảnh bonsai còn tạo nên các thế cây hoa giấy đẹp mê ly.

Vậy nên, nếu bạn là người yêu vẻ đẹp giản dị, mộc mạc thì không nên bỏ qua loại cây này!

Tuyển chọn cây cảnh chịu nắng gắt
Hoa giấy là một trong những cây chịu nắng gắt mùa hè tốt

Cây Hoa Hồng Leo

Cây hoa hồng leo là cây chịu nắng gắt nổi bật với dáng cây leo nhỏ nhắn cùng màu hoa đỏ hồng rực rỡ. Là loài hoa tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc, cây hoa hồng leo thường được đặt ở hàng ràng sân vườn, trước sân nhà … làm tô điểm thêm cho không gian sống của bạn.

Tuyển chọn cây cảnh chịu nắng gắt
Cây hoa hồng leo ngoài hàng rào
Tuyển chọn cây cảnh chịu nắng gắt
Cây hoa hồng leo trước nhà

Cây Hoa Ngũ Sắc

Cây hoa ngũ sắc hay còn gọi là hoa trâm ổn là loại cây ưa sáng, chịu nhiệt tốt trong mùa hè oi bức. Đúng với tên gọi, cây mang nhiều màu sắc khác nhau từ vàng, tím, trắng cho đến đỏ, hồng … khi dưới ánh sáng mặt trời, cây hoa ngũ sắc sẽ trở nên lung linh sắc màu.
Nếu là người luôn lạc quan vui vẻ, yêu thích hoa cảnh thì đây chính là cây hoa lý tưởng dành cho không gian sống của bạn!

Tuyển chọn cây cảnh chịu nắng gắt
Cây hoa ngũ sắc màu đỏ vàng đẹp
Tuyển chọn cây cảnh chịu nắng gắt
Cây hoa ngũ sắc dưới ánh nắng

Cây Hoa Thanh Tú

Cây hoa thanh tú là loài cây chịu nắng thường được đặt ở ban công, sân vườn hoăc trước sân nhà. Cây hoa có màu tím xen lẫn màu xanh biếc mang vẻ đẹp của sự thuần khiết, tạo cảm giác yên bình cho ngôi nhà.

Tuyển chọn cây cảnh chịu nắng gắt
Cây thanh tú là cây chịu nắng gắt mùa hè nổi bật với màu xanh biển dịu dàng

Cây Hoa Cẩm Tú Mai

Hoa cẩm tú mai là loài cây có khả năng chịu hạn tốt thường được trồng làm cây cảnh trong vườn hoặc trồng tạo nền tạo điểm nhất cho cụm tiểu cảnh sân vườn. Cây ra hoa quanh năm suốt tháng, mang màu sắc tím hồng thủy chung cực đẹp.

Tuyển chọn cây cảnh chịu nắng gắt
Cây cẩm tú mai có khả năng chịu nắng tốt
Tuyển chọn cây cảnh chịu nắng gắt
Cây cẩm tú mai trồng tạo viền

Cây Hoa Sứ

Loài hoa sứ thường được trồng ở khu vực nhiệt đới có khí hậu nắng gắt như Việt Nam. Cây hoa sứ có khả năng chịu nhiệt tốt, ưa thích những nơi có nhiều ánh sáng. Vì vậy, chúng thường được trồng ở những nơi có có ánh sáng mạnh, rất phù hợp khi trồng làm tiểu cảnh sau vườn, ngoài ban công … để xua tan thời tiết nắng nóng khó chịu.

Ở trong điều kiện ánh sáng lý tưởng, cây ra hoa mang sắc hồng tươi đẹp giúp không gian tràn đầy sức sống.

Tuyển chọn cây cảnh chịu nắng gắt
Cây hoa sứ đẹp

Cây Triệu Chuông

Cây triệu chuông là loài cây ưa ánh sáng, chịu nắng rất tốt và mang vẻ đẹp của màu vàng hồng tươi rói. Ngoài việc đặt ở ban công, cây triệu chuông có thể thích nghi được ở nhiều nơi khác trong nhà, miễn sao ở đó có nhiều ánh nắng nhất.

Tuyển chọn cây cảnh chịu nắng gắt
Cây triệu chuông

 

Cây Lá Gấm

Cây lá gấm hay còn gọi là cây tía tô cảnh có khả năng chịu được nhiệt hoàn toàn trong mùa hè oi ả. Loại cây này thường được trồng để tạo nền làm điểm nhấn cho các loại cây khác trong sân vườn giúp không gian trở nên sinh động, rực rỡ hơn.

Lá gấm khi sinh trưởng sẽ mang nhiều màu sắc đa dạng, vì thế cây hoa sẽ cho hiệu ứng cảnh quan nổi bật dưới ánh sáng mặt trời.

Tuyển chọn cây cảnh chịu nắng gắt
Cây lá gấm đẹp

Cây Hoa Nguyệt Quế

Cây hoa nguyệt quế là cây có khả năng chịu nhiệt tốt quanh năm. Ngược lại, trong điều kiện môi trường thiếu ánh sáng râm mát, cây sẽ rụng nhiều lá, không sinh trưởng. Cây nguyệt quế thường được trồng thành từng dãy, từng cụm để tạo điểm chất các tiểu cảnh trong sân vườn.

Tuyển chọn cây cảnh chịu nắng gắt
Cây nguyệt quế đẹp

Cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Cây tuyết sơn phi hồng mang sắc tím rực rỡ với khả năng chịu nhiệt cao, yêu thích ánh sáng mạnh. Cây thường được trồng để làm tiểu cảnh, trồng trong bồn chậu hay lối đi xung quanh trong vườn …

Tuyển chọn cây cảnh chịu nắng gắt
Cây tuyết sơn phi hồng đẹp

Cây Cô Tòng

Cây cô tòng có rất nhiều loại, sắc thái khác nhau nhưng điểm chung của chúng là đều chịu được nắng gắt, thích hợp để trồng trực tiếp ngoài trời, trồng để tạo viền xung quanh lối đi trong vườn …

Tuyển chọn cây cảnh chịu nắng gắt
Cây cô tòng đẹp

Cây Dứa Agao

Cây Dứa Agao là loại cây vừa chịu được ánh sáng mạnh, vừa ưa thích bóng râm. Cây rất khỏe mạnh, ít khi bị sâu bệnh và được nhiều người trồng trong vườn để tạo điểm nhấn cho tiểu cảnh sân vườn hiện đại.

Tuyển chọn cây cảnh chịu nắng gắt
Cây dứa agao sân vườn

Cây Chuối Cảnh

Cây chuối cảnh có rất nhiều loại: chuối pháo, chuối hoa, chuối rẻ quạt … đều là loại cây cảnh sân vườn chịu nắng tốt, sống lâu và lá xanh quanh năm.

Cây chuối cảnh thích hợp trồng thành dãy, thành cụm quanh lối đi, hàng rào sau vườn … kết hợp với loại cây cảnh khác làm cho khuôn viên vườn mang nhiều màu sắc hơn.

Tuyển chọn cây cảnh chịu nắng gắt
Cây chuối cảnh đẹp quanh lối đi

Cây Thân Cột

Cây thân cột là những loại như: cây dừa, cây cau vàng, cau nga mi, chà là, kè nhật … đều là những cây có khả năng chịu nắng cao, ít sâu bệnh và tạo điểm nhấn cho các cụm tiểu cảnh sân vườn. Kết hợp những cây thân cột với cụm tiểu cảnh nhiệt đới sẽ giúp khuôn viên gia chủ sang trọng, lịch sự hơn rất nhiều.

Tuyển chọn cây cảnh chịu nắng gắt
Cây cau vàng chịu nắng tốt

Với những kiến thức đã tổng hợp, mong rằng những loại cây chịu nắng gắt vào mùa hè sẽ giúp không gian sống của bạn sẽ trong lành và luôn xanh mượt!

Góc Xanh Mướt là nơi chia sẻ kiến thức hữu ích về chủ đề cây cảnh. Cảm ơn bạn đã đọc đến đoạn cuối của bài viết. Hãy theo dõi chúng mình trong thời gian sắp tới nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *