Cây Kim Tiền có hoa không? Cây kim tiền nở hoa có ý nghĩa gì trong phong thủy? – là những câu hỏi nhiều người thường hay thắc mắc.

Hãy cùng Góc Xanh Mướt đi tìm lời giải đáp câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé!

Cây Kim Tiền có hoa không?

Cây Kim Tiền hay có tên khoa học là Zamioculcas Zamiifolia. Đây là một loại cây dễ trồng trong nhà, có tác dụng thanh lọc khí trong lành, loại bỏ chất độc hại, bụi bẩn.

Tuy nhiên để thấy cây kim tiền nở hoa không thường xuyên, thậm chí là rất ít. Bởi đây là đặc trưng của loại cây này, cũng như phụ thuộc rất nhiều vào cách trồng và chăm sóc cây kim tiền.

Cây kim tiền có hoa không?
Cây kim tiền ra hoa không thường xuyên trong năm

Nếu bạn hoặc bạn của bạn đã từng có cơ hội nhìn thấy hoa kim tiền thì quả đúng là may mắn! Những điều tốt đẹp trong cuộc sống đang sắp đến với bạn rồi đấy!

Cây Kim Tiền ra hoa có ý nghĩa gì?

Cây kim tiền hay còn được gọi là cây kim phát tài. Đúng như tên gọi, chữ “kim” mang ý nghĩa của sự phát tài phát lộc, chữ “tài” thể hiện sự giàu có, quyền quý.

Bởi vậy, khi cây kim tiền nở hoa sẽ báo hiệu sự may mắn, tài lộc đang đến với gia chủ. Mặt khác, hoa kim tiền nở còn mang lại giá trị sức khỏe tinh thần cao.

Nếu bạn là người mệnh Kim, mệnh Thủy và mệnh Thổ sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi cây kim tiền ra hoa. Bởi cây kim tiền là sự kết hợp bởi ba yếu tố: Kim – Thủy – Thổ.

Cây kim tiền ra hoa có ý nghĩa gì?
Cây kim tiền nở hoa báo hiệu sự may mắn đang đến với bạn

Gia chủ có thể đặt trồng trong chậu hoặc trang trí trên bàn làm việc, ban công trong nhà hoặc làm quà tặng bạn bè và gia đình đều được.

Dấu hiệu nhận biết cây Kim Tiền nở hoa

Thông thời vào mùa thu hoặc vào đông trong năm sẽ là thời điểm cây kim tiền nở hoa. Tuy nhiên, bạn có thể nhận biết cây kim tiền ra hoa không qua những đặc điểm sau:

Cách nhận biết cây kim tiền ra hoa
Nhánh hoa có nếp gấp được bao bọc bởi lá kẹ nhỏ, những lá kẹ này sẽ xòe ra xung quanh khi cây kim tiền nở hoa.
Cách nhận biết cây kim tiền nở hoa
Hoa kim tiền có hình dáng trụ dài, mọc thẳng từ dưới gốc mọc lên và hoa có màu trắng ngà hoặc vàng nhạt.

Cách chăm sóc cây Kim Tiền ra hoa

Sẽ không có cách làm cây kim tiền nở hoa nhanh chóng ngoài việc chăm sóc cây kim tiền đúng cách. Dưới đây là các yếu tố bạn cần quan tâm để đảm bảo cây sinh trưởng tốt và mau ra hoa.

Nước – Độ ẩm

Bạn cần phải giữ cho đất trồng lúc nào cũng đủ độ ẩm nhưng không được quá ngập nước. Cũng như lượng nước cần tưới cần được duy trì, đảm bảo khoảng 1 lần / 1 tuần bạn nhé. Nếu tuân tốt, việc cây hoa kim tiền nở hoa chỉ là chuyện một sớm một chiều mà thôi.

Ánh sáng – Nhiệt độ

Cây Kim Tiền rất ưa ánh sáng nên cần ít nhất 3 – 5 giờ hấp thụ ánh sáng mỗi ngày để nhanh chóng sinh trưởng. Nếu cây không được đặt ở điều kiện đủ sáng, dẫn đến nguyên nhân cây kim tiền bị vàng lá, qua đó khiến việc ra hoa bị chậm.

Đất trồng

Bạn hãy chọn những loại đất giàu dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt. Để đảm bảo cây kim tiền ra hoa nhanh, bạn có thể sử dụng đất tơi xốp hoặc đất pha thêm cát để cải thiện chất lượng đất trồng. Ngoài ra, cần bón phân định kỳ để giúp giúp cây kim tiền ra hoa nhanh hơn.

Trên đây là thông tin giải đáp câu hỏi Cây Kim Tiền có hoa không? Cây kim tiền nở hoa có ý nghĩa gì trong phong thủy? mà mọi người hay tìm kiếm. Hy vọng bài viết đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn về câu hỏi này.

Mặc dù, cây kim tiền rất ít khi ra hoa nhưng nếu kiên trì chăm sóc đúng cách thì việc cây kim tiền của bạn nở hoa chỉ là việc một sớm một chiều. Chúc bạn thành công với những kinh nghiệm chăm sóc mà chúng mình chia sẻ!

Góc Xanh Mướt là nơi chia sẻ kiến thức liên quan đến chủ đề cây cảnh. Hãy theo dõi chúng mình để cập nhật những tin tức về cây cảnh trong thời gian sắp tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *