Ban công là không gian để kết nối với căn hộ bên ngoài. Theo quy định mới của bộ xây dựng, căn hộ với diện tích hơn 70m2 phải có 2 Logia, ban công phục vụ 2 mục đích riêng biệt, bao gồm ít nhất một Logia, ban công cho cây trang trí. Thư giãn và tận hưởng tầm nhìn. Điều này đã góp phần cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống trong căn hộ khi không gian xanh đã được tập trung vào phát triển. Tạp chí Gocxanhmuot muốn giới thiệu độc giả một số trang trí ban công đơn giản với khu vườn treo ban công nhỏ gọi đáng yêu.

Cách để làm một vườn treo ban công đơn giản dễ làm

Bước 1: Xác định không gian, bối cảnh, kích thước ban công nhà. Nắm bắt được cường độ chiếu sáng trong ngày, thời tiết khu vực…Từ đó lên kế hoạch lựa chọn loại cây xanh phù hợp để tạo nên khu vườn cho ban công nhà bạn.

Bước 2: Lựa chọn các chậu và giá đỡ treo phù hợp. Trên thị trường rất đa dạng mẫu mã chậu và giá đỡ treo với nhiều kích thước. Bạn nên chọn những chậu có chất liệu đồng nhất với màu sắc và phong cách của không gian bạn. Bạn có thể sử dụng giá đỡ treo bằng kim loại hoặc gỗ để treo các chậu cây để có thế tối ưu không gian.

Bước 3: Chọn loại cây trồng phù hợp. Hãy chọn những loại cây có thể phát triển tốt trong không gian hạn chế và phù hợp với điều kiện môi trường và ánh sáng của khu vực. Các loại cây thân thảo và hoa nhỏ thường phù hợp với vườn treo ban công.

Bước 4: Lựa chọn đất trồng và bổ sung dinh dưỡng phân bón cho đất trồng trước khi tiến hành trồng cây.

Bước 5: Trồng và chăm sóc cây thường xuyên. Đặt cây vào chậu hoặc giá đỡ treo và đổ đất vào chậu. Sau đó, tưới nước và bón phân cho cây đều đặn.

Cần thường xuyên chăm sóc, theo dõi cây để bổ sung dinh dưỡng, cắt tỉa, và phòng trừ sâu bệnh để luôn có một vườn treo ban công đẹp và mang đến không gian xanh cho ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể trang trí cho vườn treo ban công của mình bằng các phụ kiện như bảng treo, đèn treo hoặc các bảng trang trí khác để tạo ra một không gian xanh, đặc sắc, tươi mới và ấn tượng.

Lưu ý triển khai thiết kế vườn ban công

Chọn lựa vật tư phù hợp:

Khi lựa chọn những vật tư làm kệ treo cũng như chậu trồng cây, cần chọn lựa kĩ nhằm đảm bảo tính an toàn cho kết cấu ban công nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ cho tổng thể thiết kế.

Lựa chọn loại cây phù hợp:

Tùy thuộc vào điều kiện tự nhiên của khu vực sống, ban công để lựa chọn những loại cây, hoa để trồng cho vườn treo ban công. Ngoài ra, cần lựa chọn, phối hợp các loại cây hợp tính nhau để trồng chung, và tạo nên sự hài hòa cho khu vườn ban công.

Cần tạo hệ thống nước cho ban công:

Hệ thống tưới nước tự động là một sự lựa chọn phù hợp, đồng thời xây dựng máng thoát nước để tránh ảnh hưởng kết cấu của ban công.

Và hãy luôn nhớ thường xuyên tưới nước, chăm sóc, bón phân và phòng trừ sâu bệnh cho cây. Bạn không muốn thấy khu vườn thiếu sức sống vì thế những việc kể trên là vô cùng cần thiết để duy trì và tạo nên một khu vườn đẹp và độc đáo trên ban công nhà bạn.

Tổng hợp các mẫu vườn treo ban công đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Cách đơn giản nhất là cây trồng trong chậu, Hoa được treo trực tiếp trên tường nhờ vào hệ thống hỗ trợ linh hoạt, bạn có thể treo chúng ngẫu nhiên hoặc sắp xếp các thay đổi sau một thời nhàm chán.

Mẫu vườn treo ban công số 1

Vườn treo trên ban công giúp bạn tiết kiệm diện tích tối đa mà vẫn có một không gian xanh để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi đồng thời tăng tính thẩm mỹ độc đáo cho ngôi nhà của bạn trở nên tươi đẹp hơn.

vườn treo ban công đang được ưa chuộng nhất
Vườn treo ban công đang được ưa chuộng nhất

Khu vườn đứng được làm từ các giàn gỗ, bạn cũng có thể dễ dàng treo trên các giỏ UM tấy để tạo ra một mảng màu xanh lá cây cho ban công.Khu vực nhỏ không ảnh hưởng đến chức năng và ước mơ của việc có một góc thư giãn trên ban công của chủ sở hữu. Nếu bạn không tin, xin vui lòng xem mẫu này. Hai ghế và một bàn sắt đầy màu sắc không chiếm rất nhiều diện tích nhưng vẫn đẹp và thuận tiện.

Mẫu vườn treo ban công số 2

Vườn treo trên ban công chính là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua. Nếu ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn có diện tích khá khiêm tốn; và bạn đang có nhu cầu để đưa mảng xanh vào không sống của mình mà không mất nhiều diện tích; đồng thời tăng tính thẩm mỹ.

vườn treo ban công đang được ưa chuộng nhất 2020
Vườn treo ban công đang được ưa chuộng nhất 2020

Bạn cũng có thể làm cho một lưới sắt vuông đơn giản nhẹ và không chiếm nhiều không gian và trang trí trên nó chậu, giỏ như bạn thích và trồng một số cây nho, họ sẽ phát triển và màu xanh lá cây toàn bộ mảng. tường ban công của bạn.

Nếu bạn yêu thích sự sạch sẽ, bạn có thể đóng kệ gỗ và nơi chậu hoa đầy màu sắc một cách gọn gàng. Một bức tường màu xanh lá cây rất dễ dàng để chăm sóc và ngăn nắp.

vườn treo ban công đang được ưa chuộng nhất 2020 Gocxanhmuot
Vườn treo ban công đang được ưa chuộng nhất 2020 Gocxanhmuot

Một cách khác là một chút “rủi ro ” nhưng cũng rất thú vị, bạn có thể tạo ra một bức màn màu xanh lá cây từ chậu như thế này. Hãy chắc chắn để đảm bảo cáp treo là mạnh mẽ khi có gió mạnh.

Mẫu vườn treo ban công số 3

Ban công thường có kích thước nhỏ, thường bị lãng quên bởi người dân; bởi vì họ nghĩ rằng họ không có hiệu lực. Nhưng hôm nay có rất nhiều kiến trúc sư cảnh quan những người đã sử dụng không gian này để tạo ra một khu vườn thẩm Mỹ.

Một phong cách vườn đứng cũng rất quyến rũ với cây leo trồng trên kệ gỗ và rơi xuống thiết kế một cách rất tự nhiên.Không gian hạn chế không ảnh hưởng đến việc bạn có góc đọc sách trên ban công hay không. Bởi vì tất cả những gì bạn cần là một chiếc ghế đệm đáng yêu. Một vài chậu nhỏ dễ thương của ban công của bạn là tuyệt vời.

Các bệ màu xanh lá cây được xây dựng với công nghệ mới mà sẽ giữ cho ban công của bạn đầy đủ của cuộc sống.

Các bệ màu xanh lá cây trang trí ban công
Các bệ màu xanh lá cây trang trí ban công

Nó sẽ là tuyệt vời nếu nhà hoặc căn hộ bạn sống trong sở hữu một ban công đáng yêu. Ban công không chỉ giúp “mở rộng ” không gian sống mà còn là một khu vực lý tưởng cho bạn và gia đình để thư giãn và chiêm ngưỡng cảnh đẹp xung quanh.

Phần kết:

Vườn treo ban công là một không gian lý tưởng để thư giãn và kết nối các thành viên trong gia đình, tăng cường chia sẻ và yêu thương. Mỗi nhà, lớn hay nhỏ, cần một không gian xanh cho chúng tôi để đạt được năng lượng. Nếu bạn có một ý tưởng cho ban công vườn của bạn đứng, xin vui lòng liên hệ với Gocxanhmuot.com để được tư vấn và thiết kế phù hợp và phong cách vườn đứng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *