Hiện nay, căn hộ khá đa dạng trong khu vực để đáp ứng nhu cầu của từng hộ gia đình. Đặc biệt, thiết kế không gian nội thất sang trọng và hiện đại, nhiều tiện ích ngay trong khu dân cư đang ngày càng được tập trung để làm cho căn hộ của bạn đẹp hơn và thoải mái hơn.

Mặc dù các căn hộ 2 đến 4 phòng ngủ thường là lựa chọn tốt nhất cho các hộ gia đình, căn hộ 1 phòng ngủ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhiều gia đình trẻ và khách hàng cá nhân. với lối sống tối giản.

Vậy làm thế nào để thiết kế một căn hộ đẹp, thoải mái, phong thủy 1 phòng ngủ. Chúng ta hãy theo dõi bài viết này để tham khảo một số ghi chú về cách thiết kế nội thất chung cư 1 phòng ngủ với một loạt các mô hình 3D đẹp với sắp xếp bắt mắt, bố trí cực kỳ hợp lý và khoa học.

Một số ghi chú, nguyên tắc khi thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ

Đối với các căn hộ có từ 2 đến 4 phòng ngủ, sự sắp xếp, bố trí, cân bằng đồ nội thất sẽ dễ dàng hơn so với thiết kế cho các căn hộ 1 phòng ngủ. Mặc dù một phòng ngủ căn hộ chi phí rất nhiều không gian, nếu bạn biết làm thế nào để áp dụng các nguyên tắc và cân nhắc khi thiết kế sau đây, hãy chắc chắn bạn sẽ sở hữu một căn hộ 1-phòng ngủ giá trị sống ngày hôm nay. bây giờ.

Chụp không gian thực tế

Bạn cần phải nắm bắt bao nhiêu căn hộ của bạn và xác định bao nhiêu không gian căn hộ nên chia thành. Để thiết kế tính toán hợp lý và các chi tiết của các mặt hàng đồ nội thất phù hợp cho không gian, cả về thẩm Mỹ và khoa học.

MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ NHÀ CHUNG CƯ 1 PHÒNG NGỦ
MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ NHÀ CHUNG CƯ 1 PHÒNG NGỦ

Phong cách thiết kế nội thất nhà ở

Thiết lập một phong cách thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ, tìm hiểu những gì bạn đang có kế hoạch thiết kế phong cách và rõ ràng trong quá trình trang trí.

Sự bố trí hợp lý các trang thiết bị khoa học
Sự bố trí hợp lý các trang thiết bị khoa học

Bố trí hợp lý, gọn gàng

Khi thiết kế nhà ở, bạn không nên chú ý quá nhiều đến đồ nội thất đẹp, nhưng bạn cần phải chú ý đến kích thước và màu của mỗi mục để xem nếu nó là thích hợp cho không gian nhà hay không. Tránh những thứ quá lớn để chiếm rất nhiều không gian trong một căn hộ nhỏ, làm cho người cư ngụ cảm thấy khó chịu hoặc các đối tượng quá nhỏ so với không gian.

Không gian rộng rãi hơn
Không gian rộng rãi hơn

Điều phối màu sắc để tạo nên hòa hợp và tinh tế

Đối với các căn hộ có khu vực nhỏ, các yếu tố màu đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Điều quan trọng cần lưu ý sự tương đồng giữa các đối tượng xung quanh nhau từ kích thước đến màu để đảm bảo sự đồng nhất và hài hòa.

Nếu bạn chọn màu sắc của chúng quá ngược lại sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu, gây hỗn loạn, thị lực cho người xem. Ngoài ra, nếu bạn chọn một phạm vi màu đồng đều sẽ làm cho căn hộ của bạn thực sự tẻ nhạt, ẩm ướt và thiếu sức sống.

Chọn đồ nội thất với các tông màu sáng như kem, trắng, vàng, ngọc lam,… sẽ góp phần làm cho căn hộ trở nên bắt mắt và hiện đại. Tuy nhiên, chú ý không kết hợp quá nhiều màu sắc trong một không gian vì điều đó sẽ làm cho căn hộ trở nên chật chội và bối rối.

Ưu tiên đồ nội thất nhỏ gọn, thiết kế đơn giản và đa chức năng

Khi lựa chọn đồ nội thất cho một mô hình căn hộ 1 phòng ngủ, bạn nên chọn cho mình đồ nội thất nhỏ gọn, với một thiết kế đơn giản và phù hợp với cấu trúc của không gian căn hộ.

Bạn không nên chọn các đồ nội thất với thiết kế phức tạp hơn, cồng kềnh vì nó sẽ làm cho phòng của bạn trở nên khó hiểu, hẹp hơn.

Ngoài ra, sở hữu đồ nội thất đa chức năng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho căn hộ 1 phòng ngủ khiêm tốn trong khu vực. Nếu bạn sử dụng một đồ nội thất tích hợp nhiều chức năng, bạn sẽ tiết kiệm được diện tích tối đa trong khi đảm bảo đầy đủ các tính năng để đáp ứng nhu cầu sống hàng ngày.

Không sử dụng quá nhiều đồ nội thất

Không gian nhỏ, giảm và hạn chế số lượng đồ nội thất trong nhà là điều cần thiết. Quá nhồi nhét đồ nội thất sẽ làm cho không gian thiếu trí thông minh và cramp.

Vì vậy, nó là cần thiết để hạn chế các mục với việc sử dụng tương tự, nếu được sử dụng quá nhiều, nó sẽ mất sự cân bằng của trọng lượng của căn hộ cũng như mất sự cân bằng để giữ cho tầm nhìn của người cư ngụ.

Giới hạn phân vùng chia không gian

Đối với các căn hộ có một khu vực nhỏ, việc sử dụng các phân vùng chia quá nhiều là không cần thiết, điều này sẽ làm cho khu vực trở nên hạn chế hơn và ngột ngạt hơn.

Nếu bạn muốn tách các khu vực có thể sử dụng tủ, kệ sách,… có thể sử dụng và có thể tách biệt mà không làm mất thẩm Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *