Việc trồng cây trong sân vườn hay một chậu cây cảnh đặt trong nhà giúp ngôi nhà của bạn thêm xanh tươi và tràn đầy năng lượng. Đồng thời, nếu bạn biết trồng cây phù hợp với phong thủy, vận mệnh và tuổi, cây sẽ mang lại cho bạn những sự may mắn và tài lộc. Nếu bạn cầm tinh con ngựa và đang phân vân chưa biết người tuổi Ngọ hợp với cây gì? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Canh Ngọ

Người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990, mang mệnh Lộ Bàng Thổ (đất ven đường). Theo thuyết dương âm ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Kim khắc Thổ, do đó khi chọn cây cảnh phong thủy bạn nên chọn các loài cây có hoa và lá màu đỏ, vàng, tím, cam, tránh những cây màu trắng, xanh lá cây.

Một số cây phù hợp với người tuổi Canh Ngọ như: cây Hồng Môn, cây Sống Đời, cây Hoa Sứ. cây Trầu Bà Đế Vương đỏ, cây Phong lá đỏ… Những loài cây phong thủy này sẽ giúp tuổi Canh Ngọ luôn may mắn và hanh thông trên con đường công danh sự nghiệp.

Cây Hồng Môn
Cây Hồng Môn

Cây Cảnh Để Bàn Hợp Phong Thủy Người Tuổi Nhâm Ngọ

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942 mang mệnh Mộc, hay rõ hơn là Dương Liễu Mộc (mảnh mai như cành liễu). Câu trả lời cho câu hỏi “Tuổi Ngọ hợp với cây gì?” của người tuổi Nhâm Ngọ là cây màu xanh lá, đồng thời tránh chọn màu trắng vì màu này tượng trưng cho hành Kim, Kim khắc Mộc.

Một số cây phù hợp với người tuổi Nhâm Ngọ: là cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Cỏ Đồng Tiền, cây Trầu Bà Đế Vương xanh, cây Bạch Mã Hoàng Tử… Những cây này sẽ là “thần may mắn” mang tài lộc, giàu sang và phú quý đến với gia chủ tuổi Nhâm Ngọ.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử
Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Cảnh Trang Trí Cho Người Tuổi Giáp Ngọ

Những người sinh năm 1954 (Giáp Ngọ) mang mệnh Kim, hay rõ hơn là Sa Trung Kim, có nghĩa là vàng trong cát. Tương truyền, người mệnh Kim là do Thổ sinh, có nghĩa là được đất mẹ bao bọc và nuôi dưỡng, Vì thế, người mệnh Kim nên chọn những cây mang màu của đất mẹ, thiên nhiên như: vàng, nâu đất, trắng.

Đồng thời, để tránh giảm may mắn, tài lộc, người mệnh Kim không nên chọn màu đỏ, hồng, cam vì đây là màu thuộc tính Hỏa vì Hỏa khắc Kim.

Bởi thế, một số gợi ý cây phong thủy dành cho những người tuổi Giáp Ngọ: là cây Ngọc Ngân, cây Sen Đá màu nâu, cây Trúc Phát Tài, cây Cọ Nhật vv… sẽ mang lại phát tài và may mắn cho gia chủ.

Cây Ngọc Ngân
Cây Ngọc Ngân

Cây Cảnh Phong Thủy Cho Người Tuổi Bính Ngọ

Tuổi Bính Ngọ là những người sinh năm 1996. Người tuổi Bính Ngọ mang mệnh Thủy, chính xác hơn là Thiên Hà Thủy, có nghĩa là nước bắt nguồn từ thiên đình.

Để giải đáp cho câu hỏi “Tuổi Ngọ hợp với cây gì”, người tuổi Bính Ngọ cần tìm các loài cây phong thủy có lá và hoa mang sắc xanh dương, trắng, đen… sẽ hợp với bản mệnh. Bạn cũng có thể chọn những cây có màu trắng đại diện cho hành Kim vì Kim sinh Thủy. Không nên chọn những cây có sắc vàng, vàng đất vì đây là thuộc tính của mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy.

Một số gợi ý cây trồng cho người tuổi Bính Ngọ là: cây Lưỡi Hổ, cây Lan Như Y, cây Vạn Niên Thanh…

Cây Lưỡi Hổ
Cây Lưỡi Hổ

Cây Cảnh Để Bàn Cho Người Tuổi Mậu Ngọ

Những người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978, mang mệnh Thiên Thượng Hỏa trong vận Hỏa, có nghĩa là lửa trên trời. Trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa nên khi chọn cây cảnh cho người tuổi Mậu Ngọ, nên ưu tiên lựa chọn cây có màu xanh lá, cây cảnh có lá và hoa màu đỏ, cam, hồng.

Một số cây phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho người tuổi Mậu Ngọ là: cây Kim Tiền, cây Kim Ngân, cây Hồng Môn, cây Trạng Nguyên, cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, cây Phong lá Đỏ… để chiêu hút tài vận, gia tăng tài lộc, luôn gặp nhiều may mắn và thành công.

Cây Trạng Nguyên
Cây Trạng Nguyên

Tuổi Ngọ là tuổi tôn thờ sự tự do, yêu thích độc lập. Họ luôn đặt cái tôi cá nhân lên trên cả vũ trụ. Để khắc chế kẻ nổi loạn ương ngạnh, nhanh cả thèm chóng chán này thì lựa chọn một chậu cây cảnh trang trí hợp với tuổi và bản mệnh sẽ bổ sung phần yếu điểm, để tuổi Ngọ khắc chế bản thân. Đồng thời giúp “Ngọ” của chúng ta luôn gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “tuổi Ngọ hợp với cây gì”? Hi vọng quý độc giả quan tâm đã có đáp án riêng tốt nhất cho riêng mình. Lựa chọn cây xanh về trang điểm không gian sống, vừa giúp tiền tài và may mắn luôn gõ cửa, thật tuyệt vời phải không?

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với GocXanhMuot để rinh ngay cho mình một chậu cây cảnh trang trí phù hợp nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: gocxanhmuot.com hoặc gọi điện theo số hotline: 01655.636.299 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *