Lợi ích của việc trồng cây cối thì chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng biết. Tuy nhiên, trong nhân gian tương truyền rằng nếu chúng ta biết trồng cây phù hợp với tuổi, mệnh thì sẽ mang lại nhiều may mắn, giúp phát tài phát lộc, gia đình hạnh phúc, ấm êm… Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để biết được đáp án cho câu hỏi “tuổi tý hợp với cây gì”?

Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Giáp Tý

Người sinh năm 1984 (Giáp Tý) mang mệnh Kim, hay rõ hơn là Hải Trung Kim. Người mệnh Kim sẽ hợp cây có những màu của đất mẹ như: vàng, nâu đất, trắng hay xanh lá cây là tốt nhất. Đồng thời, do Kim khắc Hỏa, thế nên những màu như: hồng, đỏ, cam… sẽ không hợp với vận mệnh người tuổi Giáp Tý.

Vì thế, một số gợi ý cây phong thủy dành cho những người tuổi Giáp Tý là cây :

Trầu Bà Đế Vương xanh, cây Cau Nhật, cây Cỏ may mắn, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Kim Tiền, cây Kim Ngân, cây Lan Ý… sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây trầu Bà Đế Vương phù hợp với người tuổi Giáp Tý
Cây trầu Bà Đế Vương phù hợp với người tuổi Giáp Tý

Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Bính Tý

Tuổi Bính Tý là những người sinh năm 1936 hoặc 1996. Người tuổi Bính Tý mang mệnh Thủy, chính xác hơn là Giản Hạ Thủy. Màu hợp với người mang tuổi và mệnh này là các màu như: xanh dương, trắng, đen…

Đồng thời vì Thủy khắc Thổ nên các bạn cũng không nên mua những cây có sắc vàng, vàng đất để tránh gia đình thất thoát tiền bạc hoặc gặp chuyện thiếu may mắn nhé.

Với những màu đó thì liệu rằng người tuổi Tý hợp với cây gì? Câu trả lời cho người tuổi Bính Tý là: cây Lan Chi, cây Thanh Tâm, cây Cung Điện Vàng,…

Lan Chi - cây cảnh phong thủy cho người tuổi Bính Tý
Lan Chi – cây cảnh phong thủy cho người tuổi Bính Tý

Cây Cảnh Phong Thủy Cho Người Tuổi Mậu Tý

Những người sinh năm 1948 là những người tuổi Mậu Tý, mang mệnh Hỏa (Thích Lịch Hỏa). Người mệnh Hỏa sẽ khắc Thủy, thế nên các màu cây cần tránh là xanh dương, đen vì nó sẽ kìm hãm sự phát tài của gia chủ mệnh Hỏa.

Tuy nhiên thay vào đó, vì Hỏa chế ngự được Kim, hành Mộc nên những màu như: vàng, trắng, xanh lá hoặc những màu thuộc tính của Hỏa như: đỏ, hồng, cam… sẽ cực kỳ thích hợp với gia chủ, đồng thời còn giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn.

Một số cây phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho người tuổi Mậu Tý là: cây Kim Tiền, cây Hồng Môn, cây Trầu Bà đế vương đỏ, cây Phong lá đỏ…

Cây Kim Tiền mang nhiều tài lộc cho chủ nhân sở hữu
Cây Kim Tiền mang nhiều tài lộc cho chủ nhân sở hữu

Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Canh Tý

Người tuổi Canh Tý là những người sinh năm 1960 mang mệnh Bích Thượng Thổ. Theo thuyết dương âm ngũ hành, người mệnh Thổ hợp những màu vàng, đỏ, kỵ xanh lá cây. Đồng thời, vì Thổ khắc Kim nên các bạn cũng nên tránh những màu thuộc tính của Kim đề phòng mang lại những điều kém may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, tính chất người mệnh Thổ là cực kỳ lợi Hỏa, vì Hỏa sinh Thổ, thế nên những màu thuộc tính của Hỏa như: đỏ, hồng, tím, cam… cũng rất hợp với người mệnh Thổ.

Một số cây phù hợp với người tuổi Canh Tý như: cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Đa búp đỏ…

Cây Lưỡi Hổ mang lại nhiều may mắn cho người tuổi Canh Tý
Cây Lưỡi Hổ mang lại nhiều may mắn cho người tuổi Canh Tý

Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Nhâm Tý

Người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý mang mệnh Mộc. Nếu bạn vẫn thắc mắc người tuổi Tý hợp với cây gì? cây có màu gì thì tốt nhất là nên chọn những cây mang màu xanh lá để gia chủ luôn may mắn, đồng thời vì Mộc kị trắng vì màu này tượng trưng cho sự hành Mộc nên các bạn tránh chọn màu trắng nhé.

Một số cây phù hợp với người tuổi Nhâm Tý là: cây Xương Rồng tai thỏ, cây Cau Tiểu Trâm, cây Thanh Tâm, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân…

Cây Xương Rồng tai thỏ hợp với người tuổi Nhâm Tý
Cây Xương Rồng tai thỏ hợp với người tuổi Nhâm Tý

Cây phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân sở hữu chúng. Chọn một chậu cây phong thủy đẹp, hợp tuổi, hợp mệnh để trang trí trong không gian sống, phòng làm việc là lựa chọn tốt mà bạn không nên bỏ qua.

Cây phong thủy cũng chỉ phát huy hết tác dụng khi được đặt đúng hướng. Bởi thế, ngoài việc chọn loài cây phù hợp với tuổi và bản mệnh, người tuổi Tý cần lưu ý đặt cây theo hướng hợp phong thủy để chiêu tài, hút lộc, gia tăng vận khí tốt nhất.

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn tuổi Tý chắc đã biết được tuổi Tý hợp với cây gì, có thể hiểu thêm về các loại cây cung mệnh và thích hợp để trồng.

Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin bổ ích về việc trồng cây phong thủy hoặc muốn đặt mua cây phong thủy, hãy truy cập website: gocxanhmuot.com hoặc gọi điện tới hotline: 01655.636.299 để được GocXanhMuot tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *