Cây cảnh trong phong thủy là yếu tố quan trọng mang lại tiền bạc và sự may mắn ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Một cây cảnh nhỏ đặt trên bàn làm việc cũng giúp bạn giảm thiểu căng thẳng, giúp đầu óc minh mẫn để làm việc hiệu quả hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tuổi Hợi hợp cây gì qua bài viết sau.

Đôi nét về người tuổi Hợi

Trong số 12 con giáp đây là con giáp có vận mệnh tốt và cuộc sống sung sướng nhàn nhã nhất. Người tuổi Hợi thường có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, sung túc, an nhàn. Để chọn được những loại cây hợp phong thủy với người tuổi Hợi, ta sẽ đi sơ lược qua về tuổi này nhé!

Tìm hiểu sơ qua về đặc trưng tính cách người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi thường có tính cách kiên nhẫn và điềm đạm nhưng họ lại mang cho mình bản tính nhút nhát. Họ thường sống tự do, phóng khoáng và không bao giờ muốn gò bó, ràng buộc bản thân. Họ cũng có rất nhiều tài năng và luôn nỗ lực hết mình nên trên con đường sự nghiệp người Tuổi Hợi thường đạt được thành công việc từ rất sớm.

Tuổi Hợi hợp cây gì ?
Tuổi Hợi hợp cây gì ?

Năm sinh theo ngũ hành tương ứng của người tuổi Hợi

Theo Can Chi và Ngũ Hành thì đây là một số thông tin của người tuổi Hợi theo năm sinh:

  • Người tuổi Đinh Hợi sinh năm 1947, 2007 – mệnh Thổ
  • Người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 – mệnh Mộc
  • Người tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 – mệnh Kim
  • Người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 – mệnh Thủy
  • Người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 – mệnh Hỏa

Tuổi Hợi hợp cây gì ? Cách lựa chọn cây phong thủy theo ngũ hành cho người tuổi Hợi

Tuổi Tân Hợi 1971 – Mệnh Kim hợp cây gì ?

Những người tuổi Tân Hợi thường được biết đến là những người rộng lượng, nhân từ, và nhẹ nhàng trong xử sự với người khác. Điều này giúp họ duy trì mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh. Họ có tinh thần chân thành, trung thực và rất đáng tin cậy, đặc biệt là trong các mối quan hệ bạn bè. 

Họ luôn giữ tinh thần lạc quan và quyết tâm mạnh mẽ. Tổng thể, cuộc đời của họ diễn ra khá thuận lợi, không gặp quá nhiều trắc trở nhưng cũng không có nhiều thành công lớn lao cho bản thân. 

Tuổi Tân Hợi 1971 mệnh Kim thường hợp với những loại cây có màu trắng hoặc ánh vàng như: cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý, cây kim ngân, cây kim tiền,…Ngoài ra những người tuổi Tân hợi nên tránh trồng những loại cây có các như màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hoả bởi vì Hỏa khắc Kim sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ

Cây Bạch Mã Hoàng Từ hợp với tuổi Tân Hợi
Cây Bạch Mã Hoàng Từ hợp với tuổi Tân Hợi

Cây phong thủy cho người Tuổi Kỷ Hợi 1959 – Mệnh Mộc

Người Tuổi Kỷ Hợi mang mệnh Mộc thường sở hữu quyền cao chức trọng và được nhiều người kính trọng. Đàn ông Kỷ Hợi mang trong mình sự chí khí và uy nghiêm. Còn phụ nữ lại toát lên sự mạnh mẽ và có phong thái nam tính. Tuy nhiên, cả nam lẫn nữ đều sở hữu tính tình hiền lành, tốt bụng và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Người Kỷ Hợi thuộc mệnh mộc nên sẽ khá hợp với những cây có màu xanh lam, xanh nước biển và màu đen ví dụ một số loại cây như: cây ngũ gia bì, cây vạn niên thanh, cây kim ngân, cây sen đá nâu, cây tùng la hán, cây ngọc bích…

Cây Ngọc Bích hợp với người Kỷ Hợi mệnh mộc
Cây Ngọc Bích hợp với người Kỷ Hợi mệnh mộc

Tuổi Ất Hợi Mệnh Hỏa 1995 hợp cây gì ?

Những người tuổi Ất Hợi là những người sống quang minh, chính đại, họ thích sự công tâm và luôn theo đuổi sự công minh. Những người này mang nguồn năng động sôi sục, tích cực, thao tác với họ tất cả chúng ta cũng sẽ cảm nhận nguồn năng lượng tích cực ấy. Chính vì sự năng nổ này, người tuổi Ất Hợi được mọi người yêu thương và trọng dụng. Tuổi Ất Hợi Mệnh Hỏa 1995 hợp với một số loại cây như Cây Hồng Môn, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Lưỡi Hổ, Cây Phát Tài, Cây Kim Tiền, Cây Ngọc Bích.

Cây Đa Búp Đỏ hợp tuổi Ất Hợi
Cây Đa Búp Đỏ hợp tuổi Ất Hợi

Tuổi Quý Hợi Mệnh Thủy 1983 hợp cây gì ?

Người Quý Hợi sinh năm 1983 mang bản mệnh Thủy, cụ thể là nạp âm Đại Hải Thủy. Đại Hải Thủy tức Nước Biển Lớn ý chỉ nguồn nước biển đầy mạnh mẽ, mênh mông vô tận nơi đại dương bao la, có giá trị kinh tế cao đối với con người. Vì vậy nên tính cách Quý Hợi 1983 ưa thích làm việc lớn, theo đuổi ước mơ của bản thân, quyết tâm và ý chí cao, rất dễ thành công trong kinh doanh.

Tuổi Quý Hợi mệnh Thủy hợp với cây có màu xanh nước biển như: cây lưỡi hổ, cây lan chi (dây nhện) cây kim tiền, cây lan ý, các dòng cây tùng (cây thủy tùng, cây tùng bồng lai),…

Cây Lan Ý Phù Hợp Với Người Tuổi Quý Hợi
Cây Lan Ý Phù Hợp Với Người Tuổi Quý Hợi

Cây phong thủy cho người Tuổi Đinh Hợi 1947, 2007 – Mệnh Thổ

Vận mệnh của người sinh vào các năm Đinh Hợi sẽ có cuộc sống lúc tiền vận khá tốt đẹp, nhẹ nhàng. Thậm chí sang tới tuổi trung vận người Đinh Hợi cũng vẫn rất an nhàn, sung sướng. Tuy nhiên cuộc đời vẫn có những phiền muộn

Tuổi Đinh Hợi mệnh Thổ hợp với những loại cây như: cây ngũ gia bì, cây lưỡi hổ, cây lan quân tử, cây trúc phú quý,…

Người Tuổi Đinh Hợi Hợp phong thủy với cây Trúc Phú Quý
Người Tuổi Đinh Hợi Hợp phong thủy với cây Trúc Phú Quý

Tác dụng của việc trồng cây phong thủy hợp tuổi

Chọn được cây trồng phù hợp phong thủy với tuổi sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho những người Tuổi Hợi. Trồng cây phong thủy trong nhà hay trên bàn học, văn phòng không chỉ giúp tạo không gian thư giãn và trong lành mà còn giúp bảo vệ ta khỏi những luồng khí độc hại. Nếu bạn biết lựa chọn và đặt cây phong thủy phù hợp, chúng chắc chắn sẽ mang lại vượng khí tốt cho gia đình bạn.

Lựa chọn cây phong thủy phù hợp mang đến tài lộc
Lựa chọn cây phong thủy phù hợp mang đến tài lộc

Bây giờ chắc hẳn bạn đã biết “tuổi Hợi hợp cây gì” rồi phải không nào? Bây giờ hãy tìm ngay cho mình một loài cây phù hợp với tuổi và bản mệnh của mình để đem lại may mắn, phúc lộc, vượng khí cho bản thân các bạn nhé! Hãy theo dõi Góc Xanh Mướt để biết thêm nhiều kiến thức về cây phong thủy nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *