Những người tuổi Dậu thuộc tuýp người thông minh, quyết đoán, là một trong những con giáp có đường tài lộc công danh vượng. Tuy nhiên bên cạnh những điểm nổi bật đó con giáp này thường mắc phải những tính xấu như nóng nảy, cố chấp, suy nghĩ thoáng dẫn đến không được tường tận, dễ mắc sai lầm.

Tuổi Dậu hợp cây gì?
Tuổi Dậu hợp cây gì?

Vì vậy để khắc chế bớt phần nào đó cho tình xấu của con giáp này, họ thường sử dụng những loại cây phong thủy bày trong nhà, bàn làm việc,… Vậy người tuổi Dậu hợp cây gì? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để kiếm câu trả lời bạn nhé!

Tuổi Dậu hợp cây gì?

Cây Xương Rồng

Cây Xương Rồng Phong Thủy
Cây Xương Rồng Phong Thủy
 • Người tuổi Dậu hợp cây gì? Cây Xương Rồng là một loại cây được nhắc đến đầu tiên hợp phong thủy với người tuổi Dậu. Nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phong thủy và trở thành loài cây cảnh được ưa chuộng nhất.
 • Cây Xương Rồng phát triển là loài cây chịu hạn, có sức sống mạnh mẽ, tồn tại được trong môi trường nắng nóng nhất. Cây phát triển bằng thân và luôn hướng lên phía trước, thể hiện được sự quyết tâm, sức mạnh, hóa giải sát hình. Cũng chính vì vậy mà loài cây này có khả năng hóa hung thành lành, tuy nhiên loài này cấm kỵ không nên đặt trong nhà.
 • Để thể hiện được hết công năng của chúng các nhà phòng thuỷ luôn khuyên bạn, vị trí tốt nhất để trưng bày đó chính là khung ngoài cửa sổ hoặc trước cửa nhà. Không nên đặt Xương Rồng trong nhà sẽ phạm phong thủy.
 • Bày trí cây Xương Rồng hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ tuổi Dậu tránh được những nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân
 • Cây Kim Ngân là một trong những loại cây cảnh phong thủy rất hợp với người tuổi Dậu. Đặt chậu cây Kim Ngân trong phòng khách, bàn làm việc, quầy lễ tân… giúp thu hút sự hưng thịnh, may mắn cho người sở hữu.
  Cây Kim Ngân có 5 lá đại diện cho 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nó giúp bạn duy trì được sự cân bằng các luồng khí, có tác dụng hỗ trợ con đường tài lộc, cản trở được các luồng khí xấu ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân
Cây Ngọc Ngân
 • Cây Ngọc Ngân là loài cây phong thủy, có hình dáng thanh tao, sang trọng, có sự kết hài hòa của các tông màu trắng xanh tạo ra được vẻ đẹp bình yên và bắt mắt. Loài cây này được sử dụng nhiều để trang trí không gian phòng khách, để bàn nước, trang trí bàn học, bàn làm việc,…
 • Cây Ngọc Ngân trong phong thủy đại diện cho hành Thủy, sinh trưởng thủy sinh có với ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Đây là loài cây phong thủy phù hợp với người tuổi Dậu, mang đến sự tài lộc may mắn, thuận lợi về con đường công danh sự nghiệp, hơn nữa nó còn có thể trấn áp khí bộ, tiết chế sự nóng nảy của con giáp này.

Cây Phát Tài

Cây Phát Tài
Cây Phát Tài
 • Cây Phát Tài là một loài cây có sức sống rất mãnh liệt, trong bất kỳ điều kiện khắc nghiệt nào thân cây vẫn có thể phát triển sinh sôi. Lá cây dài, xoè rộng, có màu xanh, luôn tràn đầy nguồn năng lượng. Thân cây này có nhiều đốt, rỗng phía trong, từ đây có thể sinh ra được các mầm sống và phát triển.
 • Cây Phát Tài không chỉ dùng tôn lên vẻ đẹp sự xanh mát của ngôi nhà, nó còn được dùng làm vật phong thủy hữu hiệu với tín chủ tuổi Dậu, mang đến sự bình yên nhiều may mắn, tài lộc gõ cửa.
 • Xét về phong thủy, loài cây này thuộc hành Mộc, nếu trồng ở các hướng Đông Nam và Đông sẽ mang đến tài lộc, may mắn và sự yên bình cho gia chủ. Nếu bạn đặt nó nằm về phía Bắc của ngôi nhà, sẽ mang đến nhiều nguồn năng lượng tốt, trấn áp được các vận khí xấu ảnh hưởng đến gia thất của bạn. Tuy nhiên có điều bạn cần lưu ý chính là không được đặt cây này về các hướng Tây Nam hoặc Nam của ngôi nhà nếu không muốn gia đình gặp vận khí xui xẻo.

Cây Lộc Vừng

Cây Lộc Vừng
Cây Lộc Vừng
 • Cây Lộc Vừng là loài cây khá được ưa chuộng trong các gia đình Việt. Đặc biệt hơn nữa nó được xếp vào nhóm cây cảnh phong thủy mang đến sự giàu sang sung túc, những điều may mắn tốt lành cho gia chủ. Bởi thế Lộc Vừng cũng là một trong những đáp án cho câu hỏi “tuổi Dậu hợp cây gì”?
 • Lộc Vừng có gốc khá to, chắc chắn, khó có thể lay chuyển được nó. Theo quan niệm cha ông ngày xưa, loài cây này còn mang đến sự cho gia chủ cảm giác được che chở, bình yên.

Trên đây là những loài cây phong thủy mà người tuổi Dậu không nên bỏ qua. Chúng không chỉ giúp bạn làm tôn lên vẻ đẹp không gian nội thất của căn nhà mà còn có thể trấn áp các nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến giả chủ.

Hơn nữa sử dụng những cây phong thủy này và đặt tại các vị trí thích hợp trong nhà sẽ mang đến sự may mắn, thuận lợi và tài lộc cho người sở hữu chung nhất là những người tuổi Dậu.

Giờ thì bạn đã biết tuổi Dậu hợp cây gì rồi phải không nào? Nếu bạn quan tâm và muốn sở hữu những loài cây phong thủy này, bạn có thể truy cập vào website: gocxanhmuot.com hoặc gọi điện tới hotline: 0974835916 để chọn lựa những mẫu cây ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *