Trường mẫu giáo đang được xây dựng ngày càng nhiều, từ các trường mầm non tư nhân, các trường mầm non công cộng đến các trường mầm non tiêu chuẩn quốc tế, ngoài việc cạnh tranh về chất lượng học vấn, việc đầu tư tập trung vào thiết kế trường học cũng đang được các cuộc đua rất lớn. Khi bước vào một trường học với một nội thất mầm non đẹp, không gian xanh, thoáng mát, sạch sẽ và đáng yêu cha mẹ, ngay cả khi không có tham khảo các chương trình, họ sẽ có một ấn tượng tốt hơn từ đầu. Vì vậy, tầm quan trọng của việc thiết kế mầm non với không gian phù hợp cho trẻ em được nâng cao hơn nữa.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất mầm non đạt tiêu chuẩn quốc gia

Hệ thống trẻ mẫu giáo đáp các tiêu chuẩn quốc gia trên toàn quốc là rất lớn. Do đó, phụ huynh cần phải nghiên cứu kỹ các tiêu chuẩn của một trường mầm non đủ điều kiện trước khi gửi con. Đối với hiệu trưởng, nó là không thể thiếu để biết những gì một trường mầm non đủ điều kiện là. Thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây được xác minh.

1. trẻ mẫu giáo đến các tiêu chuẩn quốc gia cấp 1

Đối với các trường cấp 1, các yêu cầu về chăm sóc trẻ và giáo dục được đáp ứng ở mức độ đảm bảo chất lượng toàn diện phù hợp với mục tiêu giáo dục mầm non.

Bộ giáo dục và đào tạo đã đặt ra các quy định rõ ràng về các tiêu chuẩn của cấp độ 1, bao gồm:

Đối với giáo viên và nhân viên trong trường: trường đảm bảo 100% giáo viên và nhân viên chuyên nghiệp với đào tạo chuẩn hóa trở thành. Trong đó, ít nhất 40% giáo viên đáp các tiêu chuẩn đào tạo.

Về chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ em: trường tuân thủ các nhiệm vụ của năm học và chương trình giáo dục mầm non do bộ giáo dục cấp. Kết quả đào tạo trong những năm cần đáp ứng các yêu cầu sau: 100% trẻ em sẽ được an toàn về thể chất và tinh thần, 100% trẻ em sẽ được tổ chức trường nội trú; đảm bảo vệ sinh trường mà không có dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong trường học. Ngoài ra, một trường mẫu giáo được coi là đạt tiêu chuẩn cấp quốc gia 1 nhu cầu để đạt được ít nhất 85% trẻ em với sự phát triển bình thường của chiều cao và trọng lượng phù hợp cho mỗi độ tuổi của trẻ.

Đối với cơ sở, trường kích thước: vị trí của nhà trường nên được nằm ở trung tâm của khu dân cư, xã hoặc phường để tạo điều kiện cho trẻ em đi học. Quy định về vệ sinh môi trường và an toàn trường học cũng cần phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Trường phải có đầy đủ các phòng chức năng: phòng ngủ, nhà bếp, phòng chung, nhà vệ sinh… Khu vực nhà bếp nên được xây dựng riêng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phù hợp. có đủ thiết bị nhà bếp, ngăn nắp và thuận tiện để sử dụng.

2. mẫu giáo đạt tiêu chuẩn cấp quốc gia 2

Với cấp độ 2, nó là cần thiết để đảm bảo rằng tất cả các tiêu chí của Type 1 mẫu giáo được đáp ứng và hơn thế nữa, nó là cần thiết để tạo điều kiện cho trẻ em để truy cập vào mức độ phát triển của các mầm non ở các nước tiên tiến trong khu vực.

Theo quy định của bộ, với cấp 2, so với cấp 1, các tiêu chuẩn về chăm sóc trẻ em và nâng cao cũng có các quy định nghiêm ngặt và thể hiện thông qua một số tiêu chí như: tỷ lệ trẻ em phát triển trọng lượng và chiều rộng theo độ tuổi đạt ít nhất 95% hoặc hơn, tất cả 100% trẻ em được lên máy bay…

Quy định về các điều kiện của cơ sở cũng như quy mô yêu cầu: trường có phòng máy tính ít nhất 40m2, được trang bị thiết bị công nghệ; Phòng họp phải có ít nhất 70m2 để phục vụ cho các hoạt động của Lễ hội trường.

Gợi ý về cách thiết kế nội thất mầm non đẹp

Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi về cách thiết kế các không gian mẫu giáo khác nhau để bạn tham khảo:

1. thiết kế một không gian lớp học

Nội thất mầm non bố trí tinh tế
Nội thất mầm non bố trí tinh tế

Đây là không gian sống chính của em bé, chiếm 60% thời gian trong ngày. Vì vậy, nó cần phải có sự nổi bật và thu hút lớn nhất. Bạn có thể chọn để trang trí lớp học với màu sắc khác nhau, thêm các họa tiết của các nhân vật hoạt hình hoặc câu chuyện cổ tích quen thuộc như Cinderella, Hoàng tử, thỏ, cáo, rùa. … miễn là không gian là đáng yêu và phù hợp với niềm vui của trẻ em. Lớp học cần có một diện tích sàn lớn, Bàn và ghế với kích thước nhỏ phù hợp cho chiều cao của trẻ em.

2. thiết kế phòng ngủ của bé

Phòng ngủ nên có cửa sổ, rèm cửa và không gian thoáng mát, sàn nhà không trượt sàn gỗ và thường xuyên làm sạch. Tối thiểu 2m2/1 bé để đảm bảo bé ngủ thoải mái.

3. thiết kế một không gian chơi cho em bé của bạn

Đây là một không gian rất quan trọng để xác định sự quan tâm trong việc học tập của trẻ em vì trẻ em hơi vui tươi và tình yêu để chạy. Các tiêu chuẩn của Sân chơi nên rộng rãi, không có bước và nhô ra, với ánh sáng đầy đủ và cây xanh nếu cần thiết. Các khu vực đồ chơi có thể: slide, Ferris Wheel, seesaw, Ball House…

4. thiết kế nhà vệ sinh

Không gian vệ sinh nên đảm bảo một hệ thống khai thác mùi sạch, thoáng khí, có thể nếu có thể. Gạch lát sàn cũng chuyên biệt, tránh các mối nguy hiểm trơn trượt cho trẻ em. Kích thước của nhà vệ sinh và bồn rửa cũng phải phù hợp với chiều cao của trẻ.

5. khu vực nhà bếp của trường

Đây là nơi mà tất cả các hoạt động nấu ăn và chế biến thực phẩm cho trẻ em, do đó, không cần phải quá kén lựa về thiết kế nhưng chỉ cần đảm bảo vệ sinh, thiết bị nấu ăn và ánh sáng. Tất cả các công cụ cần phải gọn gàng, sạch sẽ và thuận tiện cho quá trình nấu ăn vệ sinh.

Các mẫu thiết kế nội thất mầm non nổi bật nhất năm 2020

Phần Kết:

Trên đây là bài viết tổng hợp các mẫu nội thất mầm non đẹp nhất 2020. Hy vọng qua các mẫu này bạn sẽ tìm được mẫu thiết kế nội thất trường mầm non cho riêng bạn! xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *