Phòng bếp là không thể gian nấu nướng những món ăn ngon lành với những thành viên bên trong gia đình. Nằm cạnh đó thì không thể gian nhà bếp sẽ hỗ trợ các bạn lưu trỏ chuột tới những khoảnh khắc hạnh phúc dành cho cả gia đình. Để tạo ra phần lớn những vấn đề tại trong thi công nội thất phòng bếp thì các bạn hãy quan sát đến 6 nguyên tắc “vàng” sau đó.

Thiết kế tam giác bếp

Tam giác bếp là một nguyên tắc phía trong xây dựng được nhiều nhà thiết kế áp dụng. Thao tác các tam giác bếp sẽ xảy đến bố cục hợp lý và tạo cho rằng rộng rãi hơn với chưa gian.

Tam giác bếp bao gồm: chưa thể gian cho nấu nướng, bồn rửa thực phẩm, chưa thể gian cho tủ lạnh.

các bạn thử dùng chọn lựa những dạng cấu trúc tam giác bếp như: hình chữ U, chữ L, song song hay thêm với nằm ở một đường thẳng. Với từng kiến trúc ngôi nhà thì DNU Decor sẽ tư vấn cho bạn đọc kiểu dáng tam giác bếp phù hợp.

Đặc điểm của từng kiểu tam giác bếp là:

 • bên trong hiện tượng bạn đọc chấp nhận chưa gian chữ U thì chưa thể gian nấu & tủ lạnh, bồn rửa sẽ được nằm tách biệt nhau.
 • Hình dáng chữ L: Tủ lạnh một số bồn rửa cùng với nằm tại một đường thẳng. Bồn rửa nhận được vị trí vuông góc đi với 2 điểm của tam giác bếp vẫn lại.
 • vùng vị trí song song: nơi nấu nướng sẽ nằm song song đi cùng tủ lạnh & bồn rửa. Đây là thiết kế sẽ đem lại dành cho bạn đọc chưa thể gian nấu thoải mái & rộng rãi hơn.
 • vùng nằm tại một đường thẳng: Tủ lạnh, chưa gian nấu một số bồn rửa cộng với nằm trên một đường thẳng. Kiểu tam giác bếp này bởi vậy áp dụng đối với những căn bếp có diện tích rộng rãi.

Lựa chọn sàn bếp chất lượng

Để trang trí phòng bếp đẹp, bạn đọc vì vậy ưu tiên chấp nhận chất liệu sàn bếp đảm bảo, chống trơn trượt và đơn giản lau chùi.

Bếp hay bất cứ khu vực nào bên trong nhà đều luôn được sử dụng dài dài. Chính nên, cần tìm kiếm các chất liệu mặt sàn bếp chất khoản, bền lâu, chịu được va đập tốt.

cùng đó, nên giảm dùng vật liệu sàn quá bỏng bẩy, dễ trơn trượt. Trong tình huống các bạn từng sử dụng các vật liệu chưa thể chống trơn thì hãy thử sửa cháy thông qua phương pháp tích hợp thảm cũng như dùng dép chống trơn.

bắt đầu bạn đọc nấu nướng sẽ chưa không khỏi bị dính nước, thức ăn xuống trần nhà. Vì vậy đồng ý lựa sàn nhà đơn giản lau chùi sẽ trợ giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian làm vệ sinh. Cùng đó, căn bếp cũng trở nên sạch sẽ một số thu hút hơn.

thi công nội thất phòng bếp

Lựa tích hợp màu sắc phù hợp

màu sắc là yếu tố rất đặc biệt khi thi công nội thất phòng bếp, quyết định tới thẩm mỹ của cả căn nhà. Giả sử bạn đọc mong muốn sở hữu không gian bếp chọn tượng, màu sắc hài hòa thì cho nên ghi nhớ những quy tắc sau:

 • nếu nhà bếp rộng rãi thì bạn hãy thử kết hợp gam màu sắc tối sẽ mang đến sự thanh lịch và sang trọng cho chưa gian. Đặc biệt màu tôi trợ giúp che giấu vết bẩn tốt bên trong tình trạng bạn chưa kịp lau dọn.
 • ví như phòng bếp nhận được diện tích giảm thì bạn vì thế ưu tiên dùng gam màu sáng dành cho chưa gian này. Màu sắc sáng sẽ tạo cảm thấy nhà bếp rộng rãi & ấm áp hơn.

chọn ốp tường, kệ bếp hợp lý

khi kết hợp ốp tường cho phòng bếp, cần ưu tiên vật liệu có khả năng chịu nhiệt quá cao, tuổi thọ lâu lâu một số không dễ bị nấm mốc.

đối với bàn bếp thì chất liệu đá hoa cương, đá cẩm thạch vẫn còn được ưa chuộng hơn cả nhờ có sự bền dài, chịu lực và chịu nhiệt tốt.

cộng với ánh sáng tự động nhiên & nhân tạo

ngay khi thiết kế bếp, các bạn vì thế chú ý xây dựng phần cửa sổ, cửa ra vào để hỗ trợ căn bếp đều đón được ánh sáng tự nhiên. Thêm với đi với chương trình đèn trần trang trang, đèn thông thường, phòng bếp sẽ thoáng đãng và sáng sủa hơn.

Cất ấn dụng cụ gọn gàng

Căn bếp chứa nhiều dụng cụ và trang bị nấu ăn: bát đũa, nồi niêu, xoong chảo, lò nướng, tủ lạnh… nếu như chưa thể được sắp xếp hợp lý căn bếp sẽ trở nên bừa bộn & thiếu tình thẩm mỹ đối với toàn thể ngôi nhà.

bạn đọc bởi vậy sở hữu 1 chiếc tủ đựng đồ để chứa các đồ vật tối thiểu sử dụng đến. Sự tối giản các linh kiện hoặc thiết bị tạo với nơi đó cảm giác thông thoáng, gọn gàng hơn.

bên cạnh ra đi cùng gia đình thu được trẻ nhỏ thì chuyện sắp xếp đồ đạc ngăn nắp tương đối có thể thiết. Một số dụng cụ dao, nĩa nhọn… hãy thử gây tổn thương với trẻ.

Bố trí nội thất khoa học

lắm nội thất đắt tiền chưa thể đồng nghĩa đi cùng việc tạo ra không gian đẹp với căn bếp. Thay đổi vào đây bạn đọc cần nhận được thiết kế, bố trí khoa học hài hòa đối với đồ nội thất.

bạn đọc bởi thế đặt những đồ dùng nhận được cùng với chức năng ở gần nhau. Khác nữa, hãy bố trí vật dụng dùng thường xuyên tại địa điểm đơn giản thấy.

ngoài ra, đồ nội thất giữ bấm thước lớn vì vậy đặt tại 1 góc riêng để không thể gian rộng rãi hơn. Cùng đó, chưa do vậy đặt đồ dùng nguy hiểm gần khu vực nấu nướng hay bồn rửa. Bạn đọc hãy thử thiết kế tủ bếp cao, giá treo để cất giữ những đồ vật này.

thi công nội thất nhà bếp

Tạo khoảng trống với chưa gian

tương đối lắm gia chủ muốn trang trí nhiều nội thất đặc nhiều vật dụng vào phòng bếp mà không để ý tới diện tích của nơi này.

có thể chọn khu vực nấu nướng có khoảng trống thích hợp. Vấn đề này giúp giảm bớt một trong các việc thực phẩm dính lên những thiết bị một và bạn đọc sẽ tiết kiệm được thời gian dọn dẹp.

bên cạnh ra thiết kế bếp tạo ra khoảng trống thích hợp sẽ giúp căn bếp trông ngăn nắp, gọn gàng. Đồ đạc tối thiểu bị dính bụi bẩn hơn, gây ra sự sạch sẽ cho tổng thể chưa gian.

Đảm bảo an toàn bên trong bếp

Yếu tố an toàn hãy được ưu tiên hàng đầu bên trong căn bếp. Để đảm bảo an toàn phía trong chưa thể gian nấu nướng bạn đọc cần:

 • Sắp xếp những trang bị sắc nhọn chiếm tính sát thương để vì nơi cao.
 • Bàn ghế vì vậy được bo tròn những góc cạnh thông qua nhựa hoặc mút xốp để bảo đảm an toàn bắt đầu nhà có trẻ nhỏ.
 • chương trình điện giữ vùng vị trí hợp lý, chưa đặt địa điểm quá thấp. Cho nên lắp đặt hệ thống tự động ngừng điện khi những thiết bị đồ gia dụng xảy ra vấn đề.
 • Sàn nhà vì thế tích hợp chất liệu chống trơn trượt, đơn giản lau chùi và khô mượt.
 • Nồi cơm dòng điện, lò vi sóng, bếp từ, lò nướng không vì thế đặt quá gần nhau hỗ trợ giảm sút thiểu nguy cơ cháy nổi.
 • lắp đặt hệ thống nước an toàn, khoa học. Dùng chất liệu chắc chắn bắt đầu khiến đường ống nước, van xả nước bên trong nhà bếp.

Chắc chắn vấn đề phong thủy

Dành cho người Việt Nam yếu tố phong thủy là yếu tố được rất lắm gia chủ quan sát.

Để giữ được trang trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy, mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ thì các bạn nên quan tâm tới những điều như:

 • chưa thể bố trí nhà bếp hướng thẳng ra cửa chính.
 • chưa thể thiết kế cửa sổ phía sau bếp nấu bởi dễ chiếm gió lùa vào. Thiết kế này dễ đem đến hỏa hoạn và không thể đảm bảo “ tàng phong tụ khí”.
 • ngoại vi ra bếp cũng vì vậy đặt cách thức xa phòng ngủ. Bởi tại khói bếp, dầu mỡ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của con người ví như hít hãy trong thời gian dài.

bài viết này là bài viết nguyên tắc trong thi công nội thất phòng bếp mà các bạn cần phải lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *