Những người mang mệnh Kim nên trồng những cây gì trong nhà để hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn và tài lộc nhất? 

Nhũng người thuộc mệnh kim vẫn thường có những nét cá tính riêng, luôn mạnh mẽ và có phần độc đoán, mang nhiều tham vọng, hoài bão lớn lao. Những người này có nhược điểm rất lớn về tính cách, đó là sự cứng nhắc, bảo thủ, trì trệ và thiếu sự linh hoạt, cả trong cuộc sống và công việc, sự nghiệp.

Cũng một phần vì những nhược điểm này, rất có khả năng họ có thể gặp nhiều bất trắc, không được đánh giá cao và khó thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu là người lãnh đạo, khó được lòng tin và sự ủng hộ hoàn toàn của cấp dưới. Trong gia đình cũng dễ gặp những xung đột không đáng có với người thân.

Một trong những cách giúp khắc chế tính cách cứng nhắc, bảo thủ ấy và hóa giải nhiều điều không may mắn có thể đến với những người mang mệnh kim chính là chọn một loại cây phong thủy phù hợp để trồng trong nhà hoặc nơi làm việc. Cha ông ta vẫn thường dạy: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Theo quan niệm phong thủy thì có rất nhiều loài cây có tác dụng mang lại sự may mắn, hóa giải tai ương và bảo vệ gia chủ được bình an.

Vì thế, người mệnh kim nên chọn cho mình một loài cây phong thủy nào đó hợp tuổi, hợp mệnh để đặt trong nhà hoặc nơi làm việc. Vậy, những loại cây phong thủy nào là tốt cho người mang mệnh kim?

Những cây phong thủy hợp với mệnh kim

1, Cây kim ngân

Cây kim ngân là một giống cây đã và đang được nhiều người chơi cây phong thủy biết đến như một loài thực vật giúp mang lại may mắn và giàu có, thịnh vượng. Cây giúp cân bằng các nguồn năng lượng cả xấu và tốt cho việc chi tiêu, cũng như làm ăn sinh lời của bạn. Cây cũng rất hợp với những người mang mệnh kim, như chính cái tên của nó đã mang sẵn ý nghĩa này và gần như là cây bản mệnh. Bạn có thể đặt cây ở cửa chính nhà, hoặc trong phòng khách đều được.

Chăm sóc kim ngân rất dễ. Loài cây này có khả năng chịu hạn rất tốt nên dù bạn có quên tưới nước khoảng 10 ngày thì cây vẫn sống tốt. Cây vẫn phát triển được trong điều kiện ánh sáng yếu như trong nhà hoặc trong phòng làm việc. Bạn nên trồng cây vào một chậu đất nung và một loại đất tơi xốp, có khả năng thoát nước cao.

2, Cây kim tiền

Cây kim tiền

Cũng tương tự như cây kim ngân, kim tiền cũng là loài cây hợp với những người mệnh kim ngay từ chính cái tên của nó. Mang ý nghĩa tốt đẹp là thu hút các nguồn năng lượng tốt lành, giúp cho gia chủ giàu có và may mắn, loài cây này cũng được trồng khá phổ biến trong nhà.

Cây còn có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ chất độc hại trong không khí, giảm khói bụi và tiếng ồn, cho bạn một không gian tươi mát, sạch sẽ và có lợi cho sức khỏe. Loài cây này có thể ra hoa, và theo quan niệm phong thủy, nếu cây ra hoa thì là dấu hiệu của sự may mắn đáng mừng nhất.

Chăm sóc cây này cũng rất đơn giản, phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu như trong nhà, trong văn phòng, công ty,… Bạn cũng nên hạn chế tưới nước cho cây, khoảng 1 tuần thì tưới cây một lần và trồng cây trong loại đất có khă năng thoát nước tốt.

3, Cây phong lan trắng

Phong lan hoa trắng là loài cây tượng trưng, biểu tượng cho vẻ đẹp của trí tuệ, tư chất thông minh, là một giống hoa mang vẻ thanh lịch, tao nhã, thuần khiết và khiêm tốn, nhã nhặn. Những điểm này vừa hay lại có thể bù trừ cho tính cách cứng nhắc, bảo thủ, thiếu linh hoạt của những người manh mệnh kim. Vì thế cây phong lan trắng rất phù hợp với mệnh kim.

4, Cây lan ý (Huệ hòa bình)

Huệ hòa bình

Đây là một trong những giống cây luôn được nhiều yêu cây cảnh, đặc biệt là những người chơi cây phong thủy ưa chuộng. Cây này còn có tên là huệ hòa bình, là cây lọc không khí, có khả năng loại bỏ nhiều chất độc hại và bụi bẩn, cho ta bầu không khí trong lành, tươi mát hơn.

Cây này cũng nằm trong nhóm những cây trồng trong nhà hợp với mệnh kim, giúp mang lại sự may mắn, bình an, hòa thuận và tương tác tốt  trong các mối quan hệ từ gia đình đến làm ăn, cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống. Những người mệnh kim nên trồng loài cây có hoa trắng thuần khiết này trong phòng khách hoặc phòng làm việc để có được những lợi ích tuyệt vời mà cây mang lại.

Đây là cây ưa nước nên bạn cần tưới cây 2-3 lần mỗi ngày. Bạn cũng nên cho cây tắm nắng nhẹ nhàng để đủ ánh sáng cho sự phát triển tốt nhất.

5, Cây bạch mã hoàng tử

Bạch mã hoàng tử được biết đến là loại cây thân có màu trắng, lá xanh mướt, tán rộng, các đường gân lá và cả sống lá màu trong suốt. Lá cây này tươi rất lâu và có ý nghĩa phong thủy tốt lành nên cây thường được đặt trong phòng khách, hoặc phòng làm việc.

Theo quan niệm phong thủy, bạch mã hoàng tử có ý nghĩa mang lại sự may mắn và bình an cho người sở hữu cây và đặc biệt, cây rất phù hợp với những người mang mệnh kim.

loài cây này không ưa nước nên bạn chỉ cần tưới một lượng nước vừa đủ với số lần tưới là mỗi tuần một lần, để cây không bị ngập rễ, úng rễ. Ngoài ra, bạn cũng nên cho cây ra ngoài ánh sáng khoảng 2 lần/ tuần để cây luôn xanh tốt, phát triển nhanh hơn.

6, Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân

Đây là một loài cây lá có màu xanh sẫm, với các đốm trắng rất nổi bật. Chính sự tương phản về màu sắc này giúp cho người ta bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cây này cũng rất phù hợp với người mang mệnh kim, có khả năng hóa giải những điều không may mắn, đem lại sự bình an cho gia chủ hoặc người sở hữu cây. Nếu bạn là người mang mệnh kim, đây sẽ là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Có thể trồng cây trong nhà, đặt trước sảnh, trong phòng khách hoặc nơi làm việc.

Cây Ngọc Ngân khá ưa nước, nên bạn cần tưới khoảng mỗi ngày một lần. Mỗi tuần bạn nên cho cây ra ngoài ánh sáng mặt trời trực tiếp từ 1-2 lần để cây có thể phát triển tốt nhất và luôn xanh mướt nhờ quá trình quang hợp. Nên trồng cây trong những loại chậu chuyên dụng và bằng loại đất thoát nước tốt.

Những lưu ý khi trồng cây phong thủy cho người mệnh kim

  • Màu vàng là màu của mệnh kim, vì thế bạn nên chọn những loại hoa, loại cây có một bộ phận nào đó trên cây mang màu vàng.
  • Mệnh kim còn hợp với màu trắng bạc, nếu bạn không tìm được cây có một phần chứa màu này thì có thể lựa chọn màu cho chậu trồng hoặc những đồ trang trí treo trên cây.
  • Mệnh kim rất kị màu đỏ nên cần tránh những cây có hoa màu đỏ.
  • Nên chọn những cây có hình lá hơi nhọn, hoặc càng nhọn càng tốt.
  • Bạn nên đặt khoảng từ 4- 9 chậu cây cảnh trong nhà là thích hợp nhất để tăng khí vận
  • Người mệnh kim rất hợp với hai hướng là hướng Tây và hướng Tây Bắc. Vì vậy, bạn nên trồng hoặc đặt cây thiên về hai hướng này để có ý nghĩa phong thủy tốt lành nhất.
  • Những cây trồng trong nhà thường không cần quá nhiều công chăm sóc và nhiều ánh sáng, nhưng bạn vẫn nên dành thời gian chú ý chăm sóc cây tốt nhất để cây phong thủy luôn xanh tốt. Bởi lẽ sự tươi tốt của cây chính là sự may mắn và tài lộc đến với bạn. Nếu cây chết hoặc khô héo, có thể ý nghĩa là vận may cũng đã tận.

Những loài cây khác dành cho người mệnh kim

Các loài hoa: Hoa ngọc lan, hoa bách hợp, hoa mai vàng, hoa ngâu, hoa thủy tiên, cửu ly hương,…

Các loài cây: Cây tùng, cây tre vàng, bách Nhật Bản, cây hàm tiếu, cây quất, quýt, vạn lưỡng kim, cây trầu bà, cây nhện,…

Trồng cây không chỉ là niềm vui, là mang lại những lợi ích cho không khí và môi trường sống, mỗi loại cây còn mang những ý nghĩa phong thủy đầy may mắn và tốt lành cho người sở hữu nó. Đối với những người có mệnh kim, nên chọn loại cây phong thủy thích hợp để khắc chế bớt tính cách bảo thủ, cứng nhắc của mình để mọi việc trong cuộc sống diễn ra suôn sẻ, bình an hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *