Khi từ “cây xương rồng” được đề cập, hai tính từ đầu tiên thường được nghĩ đến là “khô” và “nóng”. Các loài xương rồng là cây trồng lý tưởng cho những người bận rộn vì chúng cần ít sự chăm sóc và tưới nước hơn so với hầu hết các loại cây trong nhà khác. Tuy nhiên, chúng cần được trồng trong một loại đất phù hợp.

Cây xương rồng là cây rất phổ biến vì tính chất và sự thích ứng đặc biệt của chúng. Loài cây này thích nghi để phát triển ở vùng khí hậu nóng và nhiệt đới và các khu vực sa mạc. Các đặc điểm của cây là để thích nghi và bảo tồn nước và tồn tại trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Cây xương rồng đòi hỏi ít nước và ít chất dinh dưỡng để phát triển mà vẫn hoàn toàn có thể phát triển mạnh. Một loại đất trồng không phù hợp có thể giữ lại quá nhiều độ ẩm, dễ khiến rễ cây xương rồng bị thối. Hầu hết đất trồng xương rồng cũng đi kèm với các chất dinh dưỡng được thêm vào dưới dạng phân hữu cơ hoặc phân bón, có thể tác động tiêu cực đến cây xương rồng.

 

[maxbutton id=”1″ url=”https://gocxanhmuot.com/san-pham/dat-trong-xuong-rong/” text=”Mua Đất Trồng Xương Rồng Tại Đây” ]

Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị một loại đất trồng phù hợp nhất để cây nhận được một hệ thống thoát nước lý tưởng, cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh. Loại đất xương rồng cần thiết đôi khi còn phụ thuộc vào việc bạn đang trồng một cây xương rồng có khả năng chịu được nhiều độ ẩm hơn, hoặc một cây xương rồng sa mạc cần đất khô hơn. Vậy, cần loại đất thế nào để trồng cây xương rồng?

Nên trồng xương rồng bằng đất gì?

Khi được trồng trong chậu, cây cần một loại đất có khả năng thoát nước tốt và chậu trồng cần có các lỗ thoát nước dưới đáy cho phép rễ thở. Đất vườn nặng hoặc bầu đất được thiết kế để giữ lại rất nhiều độ ẩm sẽ làm nghẹt rễ, làm cho cây xương rồng phát triển kém, thậm chí là thối và chết cây.

Trộn đất bầu của riêng bạn cho phép bạn đảm bảo cây xương rồng có thể được trồng trong môi trường phát triển tốt nhất. Bắt đầu với phân hữu cơ vô trùng hoặc đất vườn, và trộn với phần bằng nhau của than bùn và một chút sỏi, đá vụn hoặc xỉ than. Sỏi đá vụn và xỉ than hỗ trợ rất tốt cho hỗn hợp đất và giúp cho đất trồng có khả năng thoát nước tốt hơn, trong khi phân hữu cơ và than bùn giữ lại chất dinh dưỡng và đủ độ ẩm để hỗ trợ rễ cây. Sử dụng các thành phần đã được khử trùng để ngăn ngừa sự ra đời của các mềm bệnh và sinh vật gây hại vào hỗn hợp đất trồng.

Một hỗn hợp bầu đất trồng tiêu chuẩn có thể có những tác dụng rất tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của xương rồng. Bạn nên chọn một hỗn hợp đất đã được cân bằng pH không có chứa phân bón bổ sung. Đất bầu cân bằng pH có độ pH trung bình khá cao, từ 6,0 đến 7,0, không quá chua và quá kiềm cho một cây xương rồng. Một hỗn hợp đất trồng xương rồng nên chứa 60- 80% đất và 20- 40% phân bón và các vật liệu hỗ trợ thoát nước như xỉ than, sỏi, đá vụn.

 

 

[maxbutton id=”1″ url=”https://gocxanhmuot.com/san-pham/dat-trong-xuong-rong/” text=”Mua Đất Trồng Xương Rồng Tại Đây” ]

Đất thoát nước tốt giúp cây xương rồng phát triển tốt chỉ khi chậu cây cũng cho phép lượng nước dư thừa thoát ra ngoài. Nếu bạn trồng xương rồng trong chậu, chậu trồng phải có ít nhất từ 2-4 lỗ thoát nước dưới đáy chậu. Bạn cũng cần chú ý là chỉ tưới nước cho cây khi phần đất trồng trong chậu đã thực sự khô cằn, và chỉ nên tưới một lượng nước vừa đủ để làm ẩm đất.

Cách chăm sóc cây xương rồng

  • Chọn cho cây một vị trí đầy nắng. Sau khi trồng, hầu hết các loài xương rồng cần vài giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày. Hướng về phía Nam hoặc phía Đông sẽ là nơi lý tưởng cho hầu hết các xương rồng. Tuy nhiên, nếu cây xương rồng bắt đầu trông có màu vàng hoặc trắng, nó có khả năng nhận được quá nhiều ánh sáng, và bạn nên di chuyển nó đến một vị trí khác, nên là theo hướng Tây.
  • Đừng tưới thêm nước nếu thấy đất trồng vẫn còn ẩm, vì điều này sẽ gây thối và giết chết cây. Tuy nhiên, cây này vẫn sẽ cần tưới nước hàng tuần để phát triển mạnh hơn. Chỉ tưới một lượng nước đủ làm ẩm đất và tưới khi đất đã hoàn toàn khô cằn.
  • Bạn cần bón phân cây trồng trong mùa sinh trưởng. Xương rồng cũng sẽ được hưởng lợi từ việc “cho ăn” thường xuyên vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Pha loãng phân bón với nước và tưới cho cây, hoặc bạn có thể trộn thêm phân bón vào đất trồng cây.
  • Nếu trồng cây trong nhà hoặc trong phòng, cây cần có một sự lưu thông không khí nhất định. Bạn có thể cải thiện lưu thông trong nhà bằng cách chạy quạt trần, mở lỗ thông hơi và mở cửa sổ để không gian thoáng mát hơn.
  • Giống như nhiều loại thực vật, một cây xương rồng sẽ phát triển về phía ánh sáng, và điều này có thể gây ra sự tăng trưởng không đồng đều. Khuyến khích tăng trưởng cân bằng của cây xương rồng bằng cách cung cấp cho cây một lượng ánh sáng vừa đủ, và nên xoay thường xuyên xoay chậu theo hướng có nắng.
  • Một cây xương rồng không nhận đủ ánh sáng có thể bắt đầu phát triển về phía ánh sáng, gây ra sự tăng trưởng không cân bằng, không đồng đều. Một triệu chứng khác là thân cây bắt đầu mỏng dần. Bạn hãy di chuyển cây xương rồng đến một vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp hơn.
  • Có một vài loài côn trùng có thể gây rắc rối khi bạn đang phát triển xương rồng, bao gồm bọ ve. Để loại bỏ các loài gây hại này, rửa sạch hoặc phun sương cây xương rồng bằng nước để rửa sạch sâu bệnh. Thuốc trừ sâu thường không hữu ích trong việc điều trị những vấn đề này.

 

[maxbutton id=”1″ url=”https://gocxanhmuot.com/san-pham/dat-trong-xuong-rong/” text=”Mua Đất Trồng Xương Rồng Tại Đây” ]

Xương rồng thường là thực vật sa mạc sống trong điều kiện khô và nóng, nhưng những cây này cũng có thể là một loài cây trồng trong nhà tuyệt vời. Xương rồng yêu cầu sự chăm sóc khá thấp, làm cho chúng trở thành một loại cây lý tưởng cho những người làm vườn và để trồng trong nhà hoặc đặt bàn làm việc. Một trong những bí quyết để xương rồng có thể phát triển khỏe mạnh trong nhà bao gồm cung cấp cho cây một loại đất trồng phù hợp với sự thoát nước tốt và được bổ sung thêm một vài chất dinh dưỡng thiết yếu.

https://cafef.vn/doanh-nghiep-viet-day-manh-ung-dung-robot-dong-bao-tu-dong-vao-quy-trinh-san-xuat-20210527164842976.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *