Ban công được phép nhô ra bao nhiêu là mối quan tâm của các chủ nhà khi thiết kế nội thất những nơi ở. Kích thước của ban công khi xây dựng phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng và phù hợp với tiêu chuẩn xây dựng. Để biết chi tiết về thông tin này, hãy làm theo bài viết về kích thước ban công tiêu chuẩn của chúng tôi dưới đây.

Các lưu ý khi tính toán kích thước ban công tiêu chuẩn

Theo quyết định của bộ trưởng công trình số 04/2008/QĐ-BTBXD, luật xây dựng ban công là như sau: Các bộ phận cho phép nhô ra ngoài ranh giới đường đỏ trong trường hợp các đường ranh giới xây dựng trùng với ranh giới đường đỏ, phải tuân thủ các quy định sau:

thiết kế ban công tiêu chuẩn

Trong không gian Lấy từ bề mặt vỉa hè lên đến độ cao 3,5 m, tất cả các bộ phận của ngôi nhà không phải nhô ra ngoài đường màu đỏ của ranh giới, ngoại trừ các trường hợp sau:

+ Từ độ cao 1m trở lên, tất cả các ngưỡng, gờ, các bộ phận trang trí được phép vượt qua đường màu đỏ không quá 0,2 m.

Ở độ cao 3,5 m (trên bề mặt vỉa hè) hoặc hơn, các bộ phận cố định của ngôi nhà như ghế sofa, bao vây, ban công, mái đua… được phép vượt quá đường màu đỏ theo quy định. sự kiện sau đây:

+ Tiếp cận được đo từ đường màu đỏ đến mép ngoài của nhô ra, phải có ít nhất 1,0 m nhỏ hơn chiều rộng của vỉa hè, đảm bảo các quy định về an toàn mạng điện và tuân thủ các quy định. quy định về quản lý xây dựng áp dụng đặc biệt cho khu vực;

+ Vị trí của độ cao và ban công tiếp cận phải phù hợp hoặc tạo ra một nhịp điệu trong các hình thức công trình kiến trúc.

+ Trên các bộ phận nhô ra, chỉ có ban công có thể được xây dựng, không bảo hiểm để hình thành loggies hoặc phòng dân cư. Vì vậy, có bao nhiêu ban công cung cấp cho bạn để làm theo bảng:

Độ vươn ra tối đa của ban công, mái đua, ô-văng

Chiều rộng lộ giới (m) Độ vươn ra tối đa Amax (m)
Dưới 7m 0
7¸12 0,9
>12¸15 1,2
>15 1,4

Phần ngầm phải chắc chắn không vượt quá đường màu đỏ.
Vỉa hè mái nhà: khuyến khích việc xây dựng mái vỉa hè để tạo điều kiện thuận lợi cho người đi bộ. Mái nhà và vỉa hè phải:
+ Được thiết kế cho toàn bộ đường phố hoặc cụm nhà, đảm bảo tạo cảnh quan môi trường
+ Đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng cháy và chống
+ Ở độ cao 3.5 m hoặc cao hơn từ bề mặt vỉa hè và đảm bảo vẻ đẹp của vùng đô thị nơi người dân sống
+ Không vượt quá đường màu đỏ
+ Trên mái nhà, mái vỉa hè không được sử dụng cho bất cứ điều gì khác mà sẽ vi phạm các quy định

Lưu ý:

+ Chào đón mái nhà: là mái của cổng, gắn liền với các bức tường bên ngoài của ngôi nhà và đua ra lối vào của ngôi nhà và cũng có thể bao gồm một phần đường từ mùa hè, đường đến nhà.

+ Mặt vỉa hè: là mái nhà gần với bức tường bên ngoài của ngôi nhà và bao gồm một phần của vỉa hè.

+ Chiếu nhô ra không cố định:
-Cửa ra vào: ở độ cao 2,5 m từ bề mặt vỉa hè, khi mở ra, nó không được vượt quá đường màu đỏ.
-Quy định về các bộ phận nhà cho phép được chỉ định trong bảng sau:

Các bộ phận nhà được phép nhô ra

Độ cao so với mặt hè (m) Bộ phận được nhô ra Độ vươn tối đa (m) Cách mép vỉa hè tối thiểu (m)
≥ 2,5 Gờ chỉ, trang trí 0,2
≥2,5 Kết cấu di động: Mái dù, cánh cửa

 

1,0
≥3,5 Kết cấu cố định (phải nghiên cứu quy định trong tổng thể kiến trúc khu vực):
– Ban công mái đua 1,0
– Mái đón, mái hè phố 0,6

Tất cả các quy định này cần phải được thích nghi với giải pháp tổ chức không gian cụ thể của từng khu vực. Và nó được hiển thị trong các quy định về quản lý xây dựng theo sơ đồ quy hoạch của từng khu vực cụ thể. Các hộ gia đình sẽ dựa trên các quy định trên để thực hiện xây dựng. Để biết thêm chi tiết về các mẫu của Lan can sắt nghệ thuật xin vui lòng tham khảo ở đây.

Xem thêm >>> Tổng hợp các mẫu thi công nội thất phòng khách đẹp nhất 2021

Kích thước ban công tiêu chuẩn

Kích thước ban công tiêu chuẩn của mỗi tòa nhà là một phần của ban công cân bằng cấu trúc của mỗi tòa nhà. Đồng thời nó phải tuân thủ các quy định của pháp luật về tiếp cận và an toàn.

Do đó, mỗi không gian có kích thước khác nhau để kích thước tiêu chuẩn là không giống nhau. Đối với những người có diện tích lớn, đua trên ban công tầng 2 sẽ làm tăng thẩm Mỹ cho ngôi nhà. Các chủ nhà thường tận dụng ban công để sắp xếp các không gian độc đáo, tuyệt vời. Nếu các bức tường được xây dựng trên các ban công như cánh gà, các bức tường, vật dụng được dùng cho trang trí ban công được cho phép nhưng không vượt quá 50% diện tích bề mặt. Ngoài ban công, bạn có thể tham khảo những gì là một cuộc thực hiện để làm cho sự lựa chọn hợp lý.

Kích thước ban công tiêu chuẩn
Kích thước ban công tiêu chuẩn

Các khu phố, mặc dù có kích thước nhỏ, cũng phải tuân thủ các quy định về ban công. Nếu không xây dựng một ban công, các chủ nhà thường xây dựng một mái nhà bằng phẳng. Không gian Sân thượng sẽ tăng diện tích cho các chủ nhà sấy quần áo hoặc trồng cây…

Có bao nhiêu biệt thự quy mô lớn trong các biệt thự kiểu vườn là ban công được phép? Tùy thuộc vào mục đích của chủ nhà để thiết kế một ban công với đua xe lớn hay nhỏ, rộng hoặc hẹp. Để các phòng ngủ được thoáng mát, các quy định của ban công trải dài đến khoảng 1m. Ở đây đầu tư vào các nhà máy ban công khoan dung mặt trời để mang lại thiên nhiên vào gia.

Kích thước ban công trong các tòa nhà khác nhau sẽ dẫn đến các mức đua khác nhau. Điều này sẽ dựa trên cơ sở pháp lý cũng như thẩm Mỹ của kiến trúc. Kiến trúc sư cũng như mọi công dân phải hiểu vấn đề này khi thiết kế nhà ở. Có bao nhiêu ban công nhô ra là vấn đề quan trọng mà các nhà đầu tư được yêu cầu phải chú ý đến khi làm cho người theo đường để họ phải tuân thủ để tránh bị phạt. Nếu gocxanhmuot.com Lan can không rõ ràng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *