Đèn cảm biến chuyển động là một trong những thiết bị chiếu sáng thông minh được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ vào những ưu điểm vượt trội và sự tiện nghi mà sản phẩm này mang lại trong những thiết kế chiếu sáng thông dụng. Cùng Rạng Đông tìm hiểu chi tiết hơn về vai trò của đèn cảm biến chuyển động trong bài viết dưới đây.

1. Vai trò của đèn cảm biến trong cuộc sống ngày nay

Đèn cảm biến chuyển động là đèn LED được trang bị hệ thống cảm biến có thể nhận diện được những chuyển động của con người để thay thế cho công tắc cơ ở những thiết bị chiếu sáng thông thường. Khi nhận thấy có chuyển động nào đó thì đèn sẽ tự động bật và chiếu sáng. 

Trong cuộc sống ngày nay thì đèn cảm biến có vai trò quan trọng, mang lại sự tiện nghi cho người dùng với những ưu điểm nổi bật như:

  • Thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt cùng những tính năng hiện đại giúp nâng cao chất lượng chiếu sáng cho không gian sống thêm tiện lợi hơn.
  • Tiết kiệm điện năng hiệu quả nhờ vào hệ thống cảm biến thông minh. Người dùng sẽ không cần lo lắng khi quên tắt đèn và tránh gây ra tình trạng lãng phí điện không cần thiết.
  • Đảm bảo an toàn cho người dùng khi không cần sử dụng công tắc cơ thông thường, giảm thiểu những rủi ro khi sử dụng điện.
  • Tuổi thọ cao giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt, bảo dưỡng, thay thế cho người dùng.

Với nhiều tính năng đặc biệt tiện dụng nên đèn cảm ứng Rạng Đông thường được ứng dụng trong nhiều thiết kế chiếu sáng khác nhau trong cuộc sống. Sản phẩm được ứng dụng trong các thiết kế chiếu sáng nhà ở như hành lang, ban công, phòng ngủ… và chiếu sáng văn phòng công sở.

Đèn LED cảm biến chuyển động mang lại sự tiện lợi cho sinh hoạt thường ngày
Đèn LED cảm biến chuyển động mang lại sự tiện lợi cho sinh hoạt thường ngày

2. Những vị trí lắp đặt đèn cảm biến tối ưu nhất

Vị trí lắp đặt và khoảng cách phù hợp là những yếu tố quan trọng giúp cho đèn hoạt động hiệu quả hơn, mang lại sự tiện lợi cho người dùng trong sinh hoạt hằng ngày.

  • Đèn LED cảm biến PIR

Đối với loại bóng đèn thông minh này thì người dùng không nên lắp đèn gần cục nóng máy điều hòa hoặc những nơi chứa nhiều ánh nắng mặt trời hay bất kỳ nguồn nhiệt nào. 

Vì khi nhiệt độ môi trường tiếp xúc quá cao sẽ làm giảm khả năng cảm biến của đèn. Đối với những khu vực vật nuôi trong nhà hay di chuyển thì bạn có thể lựa chọn những vị trí ở trên cao để góc quét của đèn nằm ngoài phạm vi di chuyển của chúng.

Không nên lắp đặt đèn LED cảm biến PIR tại khu vực có nguồn nhiệt
Không nên lắp đặt đèn LED cảm biến PIR tại khu vực có nguồn nhiệt
  • Đèn LED cảm biến RADAR

Đây là sản phẩm đèn thông minh Rạng Đông với diện tích góc quét rộng và cảm biến xuyên vật cản như kính, gỗ, tường… Vì vậy trong quá trình lắp đặt đèn, người dùng cần tránh những khu vực có diện tích nhỏ để đảm bảo hiệu suất hoạt động của đèn.

Đèn LED cảm biến RADAR có góc quét rộng và cảm biến xuyên vật cản vô cùng hữu ích
Đèn LED cảm biến RADAR có góc quét rộng và cảm biến xuyên vật cản vô cùng hữu ích
  • Đèn LED cảm biến ánh sáng

Cần tránh lắp đặt ở những vị trí có nhiều sự thay đổi về ánh sáng. Vì hệ thống cảm biến đèn thông minh sẽ có thể thu nhận nguồn sáng từ đèn ô tô, xe máy hoặc những thay đổi từ ánh sáng mặt trời. 

Ngoài ra, với các dòng đèn cảm biến PIR, RADAR và cảm biến ánh sáng thì bạn không nên lắp gần các bộ phận, thiết bị phát sóng điện từ hay vật thể rung lắc hoặc chuyển động để tránh gây ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến.

Chi tiết Đèn cảm biến chuyển động Rạng Đông – Chip LED Samsung – BH lên đến 2 năm

3. Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp đền bạn cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm đèn cảm biến chuyển động. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp loại đèn này và việc lựa chọn sản phẩm chính hãng sẽ giúp đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của bạn.

Rạng Đông với hơn 60 năm nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực chiếu sáng, thương hiệu luôn khẳng định vị thế của mình khi cung cấp giải pháp chiếu sáng tiện lợi với những thiết bị chiếu sáng chất lượng, uy tín. Bên cạnh đó, Rạng Đông còn cam kết bảo hành tất cả các sản phẩm bao gồm cả đèn cảm biến chuyển động trong vòng 2 năm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *