Cây lưỡi hổ ra hoa có ý nghĩa gì là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Hãy cùng tìm hiểu sự thật đằng sau về ý nghĩa cây lưỡi hổ ra hoa trong bài viết dưới đây cùng Góc Xanh Mướt. 

Cây hoa lưỡi hổ nở là điềm gì?

cây lưỡi hổ ra hoa có tốt không?
Cây lưỡi hổ ra hoa là biểu tượng của sự may mắn.

Trong văn hóa phương Đông, cây lưỡi hổ ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc đối với người trồng. Loài cây là biểu tượng cho sự thăng tiến, bình an và hạnh phúc.

Khi cây hoa lưỡi hổ nở rộ đó là dấu hiệu của sự may mắn và tài lộc đang đến với gia chủ. Không chỉ vậy, mọi việc trong năm sẽ trở nên thuận buồm – xuôi gió, gia đình gặp được nhiều niềm vui và may mắn.

Bởi vậy mà nhiều người chọn làm quà tặng bạn bè, đối tượng và những người thân yêu vào những dịp đặc biệt trong năm.

Cây lưỡi hổ ra hoa có hiếm không

Cây lưỡi hổ ra hoa
Cây lưỡi hổ ra hoa không thường xuyên trong năm

Cây lưỡi hổ nở ra hoa không thường xuyên trong năm. Do sự hiếm gặp của cây nên không phải ai cũng được thấy hết được vẻ đẹp của cây lưỡi hổ. Hoa lưỡi hổ đẹp và thơm dịu nhẹ, có nhiều nét đặc trưng độc đáo.

Thường thì vào tháng 9 đến tháng 12 hằng năm là thời điểm cây lưỡi hổ sẽ ra hoa. Hoa lưỡi hổ khi nở rộ thường có màu trắng xanh hoặc màu trắng ngả vàng, mang mùi hương thoang thoảng rất dễ chịu. Mặt khác, nếu bạn may mắn nhìn thấy cây lưỡi hổ nở hoa thì đồng nghĩa những điều tốt đẹp đang đến với bạn.

Cách nhận biết cây lưỡi hổ ra hoa

Cây lưỡi hổ ra hoa như nào?
Cách nhận biết cây lưỡi hổ có hoa đơn giản nhất

Khi có hoa, phần cánh hoa của cây lưỡi hổ thường dài khoảng 3,5 – 4cm, gồm 6 – 7 cánh thuôn dài. Phần cuống hoa mỏng, bên dưới là những cụm hoa nhỏ mọc xung quanh. Hoa lưỡi hổ thường có màu trắng ngả xanh hoặc màu trắng ngả vàng. 

Một chu kỳ hoa lưỡi hổ bắt nở và tàn vào khoảng 1 tuần, thường rơi vào thời điểm tháng 9 đến tháng 12 trong năm. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc, cây hoa lưỡi hổ có thể sống lâu hơn nhiều.

Vào mùa nở rộ, cây lưỡi hổ chỉ chớm nở vào ban chiều chứ không ra hoa vào ban ngày hay sáng sớm. Trung bình th cứ 4 – 5 giờ chiều là cây sẽ bắt đầu hé cánh.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ hoa ra hoa

Chăm sóc cây lưỡi hổ ra hoa
Cách chăm sóc cây lưỡi hổ đúng cách để cây ra hoa

Để cây lưỡi hổ ra hoa đòi hỏi bạn phải dành thời gian và công sức chăm sóc chúng. Như đã nói ở trên, cây lưỡi hổ sẽ nở hoa vào tháng 9 – tháng 12 hằng năm. Vì vậy, để cây nhanh chóng phát triển và nở hoa hãy lưu ý thời điểm “vàng” trên.

Bạn có thể tham bài viết chăm sóc cây lưỡi hổ đúng cách để mau ra hoa tại đây.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý tới một số yếu tố sau:

  • Đất trồng: Có độ ẩm nhất định và nhiều chất dinh dưỡng. Chú ý đến việc cải tạo đất để cây mau ra hoa.
  • Ánh sáng: Chú ý đến việc đặt cây lưỡi hổ ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào.
  • Lượng nước cần tưới: Tốt nhất là bạn nên tưới nước cho cây 2 – 3 lần / 1 tuần, tránh để cây khô mốc.
  • Phân bón: Cây sẽ phát triển tốt khi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Trên đây là bài viết trả lời câu hỏi cây lưỡi hổ ra hoa có ý nghĩa gì mà mọi người tìm kiếm. Hy vọng bài viết đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn về câu hỏi này.

Góc Xanh Mướt là nơi chia sẻ kiến thức liên quan đến chủ đề cây cảnh. Hãy theo dõi chúng mình để cập nhật những tin tức về cây cảnh trong thời gian sắp tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *